Tìm Hiểu World Cup 2022 Có Bao Nhiêu Đội – Trang Thể Thao

World Cup 2022 Có Bao Nhiêu Đội Tham Gia | Cập nhật danh sách 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022 tại Qatar. World Cup 2022 là phiên bản cuối cùng có 32 đội tham dự, trước khi giải đấu này mở rộng quy mô lên thành 48 đội vào năm 2026.

World Cup 2022 Có Bao Nhiêu Đội Tham Gia

World Cup 2022 Có Bao Nhiêu Đội | Sau chủ nhà Qatar, tính đến hết năm 2021, World Cup 2022 xác định được 10 đội đầu tiên vượt qua vòng loại.

World Cup 2022 Có Bao Nhiêu Đội Tham Gia
World Cup 2022 Có Bao Nhiêu Đội Tham Gia

Châu Á – AFC

Qatar là đội bóng đầu tiên ở châu Á giành quyền tham dự World Cup 2022. Đương nhiên, vì họ là chủ nhà của giải đấu. Đây cũng là lần đầu tiên Qatar góp mặt ở sân chơi này.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hiện tại đang ở giai đoạn thứ ba với 12 đội tranh 4 tấm vé đến vòng chung kết và một suất dự vòng play-off liên lục địa.

Những đội bóng đang nắm ưu thế lớn nhất là Iran, Hàn Quốc (bảng A), Saudi Arabia, Nhật Bản (bảng B). Hai vị trí tranh suất play-off hiện tại đang thuộc về UAE (bảng A) và Australia (bảng B), nhưng cuộc cạnh tranh vẫn hứa hẹn rất khó lường trong 4 lượt trận còn lại.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ kết thúc vào tháng 3/2022.

⇒⇒⇒Xem thêm: 1 đội bóng đá có bao nhiêu người

Getty/GOAL

Châu Âu – UEFA

Châu Âu có 13 suất tham dự World Cup 2022. Có 10 đội bóng vượt qua vòng loại với tư cách đội đứng đầu 10 bảng đấu, lần lượt là Đức, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Croatia, Tây Ban Nha, Serbia, Anh, Thụy Sĩ và Hà Lan.

10 đội nhì bảng cộng thêm 2 đội bóng có thành tích tốt nhất ở UEFA Nations League (nhưng không nằm trong số những đội kể trên) tiếp tục thi đấu vòng play-off theo thể thức loại trực tiếp.

Các đội đá vòng tranh vé vớt là Bồ Đào Nha, Scotland, Italia, Nga, Thụy Điển, Xứ Wales, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bắc Macedonia, Ukraine, Áo và Séc. 12 đội bóng này chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm 4 đội đấu thể thức bán kết, chung kết. 3 tấm vé dự World Cup 2022 dành cho 3 đội chiến thắng ở các trận chung kết nhóm.

 

Getty Images

Nam Mỹ – CONMEBOL

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ kết thúc muộn nhất. Tuy nhiên tính đến hết lượt trận thứ 14, đã có 2 đội bóng giành quyền tham dự vòng chung kết.

Không ngoài dự đoán, Brazil và Argentina đã sớm vượt qua vòng loại với thành tích bất bại tính đến hết loạt trận tháng 11/2021.

Ecuador đang chiếm ưu thế nhất trong số các đội cạnh tranh 3 suất còn lại (trong đó có 1 suất dự play-off liên lục địa). Colombia, Peru, Chile, Uruguay, Bolivia và Paraguay đang cạnh tranh quyết liệt.

Chỉ có Venezuela không còn cơ hội.

Getty

Bắc Trung Mỹ và Caribe – CONCACAF

Vòng loại World Cup 2022 khu vực CONCACAF đang ở giai đoạn thứ ba, với 8 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt để xác định 3 đội tham dự vòng chung kết và 1 đội đấu play-off liên lục địa.

Chưa có đội bóng nào chắc suất đến World Cup 2022 ở khu vực này, nhưng Canada, Mỹ, Mexico và Panama đang chiếm ưu thế rõ rệt. Honduras, El Salvador sớm đứng ngoài cuộc chơi trong khi Costa Rica, Jamaica chỉ có cơ hội mong manh.

 

Backpagepix

Châu Phi – CAF

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Phi đã kết thúc giai đoạn 2. 10 đội đứng đầu bảng sẽ được chia làm 5 cặp đấu loại trực tiếp 2 lượt, đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết.

Các đội bóng tiến đến vòng quyết định tấm vé dự World Cup 2022 của khu vực châu Phi là Algeria, Tunisia, Nigeria, Cameroon, Mali, Ai Cập, Ghana, Senegal, Morocco, DR Congo.

⇒⇒⇒Xem thêm: Trung Vệ Hay Nhất Thế Giới 

Getty Images

Châu Đại Dương – OFC

Châu Đại Dương là khu vực duy nhất không có suất vào thẳng vòng chung kết World Cup. Có 11 đội bóng thi đấu vòng loại vào tháng 3/2022, chọn ra 1 đội tham dự vòng play-off liên lục địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *