Tiểu sử Lionel Messi sinh vào ngày, tháng, năm nào?

Lionel Andrés Messi (sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987 tại Rosario) là một cầu thủ bóng đá quốc tế người Argentina hiện đang chơi cho câu lạc bộ FC Barcelona tại Primera División và đội tuyển quốc gia Argentina.

Tiểu sử Lionel Messi sinh vào ngày, tháng, năm nào?
Tiểu sử Lionel Messi sinh vào ngày, tháng, năm nào?

Lionel Messi sinh vào ngày, tháng, năm nào?

Thường được giới truyền thông gọi là Maradona mới, Messi đã được chính Diego Maradona công khai là “người kế vị” của anh. Anh ấy được coi là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong thế hệ của mình và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của môn thể thao này. Messi đã nhận được một số đề cử Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA khi mới 21 tuổi.

Năm tuổi, Lionel Messi bắt đầu chơi bóng cho Grandoli, một câu lạc bộ do cha anh huấn luyện. Năm 1995, Lionel Messi chuyển sang khoác áo Newell’s Old Boys. Năm 11 tuổi, anh được chẩn đoán mắc chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng.

Messi bắt đầu chơi bóng cho Grandoli
Messi bắt đầu chơi bóng cho Grandoli

River Plate tỏ ra quan tâm đến sự tiến bộ của Messi, nhưng không có đủ tiền để chi trả cho việc điều trị căn bệnh, vốn tốn hơn 500 bảng/tháng. Khi nền kinh tế Argentina đang suy sụp, Carles Rexach.

khi đó là giám đốc thể thao của FC Barcelona, ​​đã biết đến tài năng của Messi, và Barcelona đã ký hợp đồng với anh ấy sau khi xem anh ấy thi đấu, đề nghị thanh toán các hóa đơn y tế nếu anh ấy sẵn sàng chuyển sang bắt đầu cuộc sống mới. tại Tây Ban Nha. Gia đình của anh ấy đã chuyển cầu thủ trẻ đến châu Âu và anh ấy đóng vai chính trong các đội trẻ của câu lạc bộ.

cách ghi 35 bàn sau 30 trận
cách ghi 35 bàn sau 30 trận

Lionel Messi sớm bắt đầu cho đội Barcelona B, ghi trung bình nhiều hơn một bàn mỗi trận, bằng cách ghi 35 bàn sau 30 trận.

Vào tháng 10 năm 2004, Messi chính thức ra sân cho đội một trong trận đấu với RCD Espanyol, trở thành cầu thủ trẻ thứ ba từng chơi cho FC Barcelona. Khi ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ vào lưới Albacete Balompié vào ngày 1 tháng 5 năm 2005, Messi mới 17 tuổi 10 tháng và 7 ngày, trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn trong một trận đấu tại La Liga cho FC Barcelona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *