Thanh Nhã: “tôi nổi tiếng không ảnh hưởng đến chuyên môn”

Tiền vệ Nguyễn Thị Thanh Nhã chia sẻ ít dùng mạng xã hội, tập trung cho tập luyện và thi đấu. 

Thanh Nhã: "tôi nổi tiếng không ảnh hưởng đến chuyên môn"
Thanh Nhã: “tôi nổi tiếng không ảnh hưởng đến chuyên môn”

Nguyễn Thị Thanh Nhã là ai?

Nguyễn Thị Thanh Nhã sinh năm 2001, thuộc biên chế câu lạc bộ Hà Nội Watabe. Cô là cầu thủ có lối đá máu lửa, kỹ thuật và tốc độ, được HLV Mai Đức Chung đặc biệt ấn tượng.

Trong hành trình giành vé World Cup lịch sử, Thanh Nhã có những đóng góp thầm lặng trong lối chơi của đội.

Tiền đạo CLB Hà Nội chia sẻ: “So với thời điểm bây giờ thì chúng tôi đã thay đổi rất nhiều so với các cô gái ngày xưa.

Bóng đá nữ hiện được đầu tư và quan tâm nhiều hơn. Chúng ta phải đánh đổi nhiều thế hệ để có chiến tích ngày hôm nay”.

Về mục tiêu sắp tới, Thanh Nhã cho biết, dù toàn đội đang được nghỉ ngơi sau chiến tích World Cup nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn dặn tất cả phải thường xuyên tập luyện giữ phong độ, chuẩn bị cho đợt tập trung hướng tới SEA Games 31.

Nguyễn Thị Thanh Nhã là ai?
Nguyễn Thị Thanh Nhã là ai?

Tiền vệ Nguyễn Thị Thanh Nhã chia sẻ ít dùng mạng xã hội

Thi đấu ấn tượng tại Asian Cup 2022, tiền vệ trẻ Nguyễn Thị Thanh Nhã tiếp tục được HLV Mai Đức Chung triệu tập lên đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Sau khi cùng tuyển nữ Việt Nam giành vé tham dự World Cup, cái tên Thanh Nhã nổi khắp mạng xã hội dù vậy cầu thủ sinh năm 2001 chia sẻ điều này không ảnh hưởng đến công việc của cô.

“Tôi khá bất ngờ khi được mọi người biết đến và quan tâm nhiều hơn nhưng tôi sẽ không để điều này ảnh hưởng gì đến tập luyện và thi đấu. Mỗi ngày tôi chỉ dùng facebook lúc rảnh, khoảng 1-2 tiếng. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn trong thời gian tới”.

Tiền vệ Thanh Nhã mỗi ngày chỉ dùng mạng xã hội lúc rảnh (Ảnh: Thanh Xuân)
Tiền vệ Thanh Nhã mỗi ngày chỉ dùng mạng xã hội lúc rảnh (Ảnh: Thanh Xuân)

Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Nhã được tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á, nhìn lại những thành tích mà các đàn chị Huỳnh Như, Tuyết Dung… đã làm được những năm qua, Thanh Nhã có chút áp lực.

“Trở lại tập luyện cùng nhau sau 1 tháng xa cách, chúng tôi rất vui. Chúng tôi đang cố gắng nỗ lực tập luyện để hướng đến SEA Games 31. Tôi cũng có một chút áp lực, muốn đạt được thành tích như các chị thì phải cố gắng nhiều hơn và chúng tôi cũng sẽ học hỏi từ các chị nhiều hơn trong thời gian tới”, Thanh Nhã chia sẻ.

Cầu thủ đang thi đấu cho CLB Hà Nội I sở hữu kỹ thuật khéo léo cùng tốc độ vượt trội. Tuy nhiên, Thanh Nhã khá mỏng người và nhỏ nhắn, đây cũng là bất lợi của cô khi cạnh tranh vị trí ở đội tuyển nữ Việt Nam. Chia sẻ về vấn đề này, Nhã cho biết:

“Dù mình có chút thiệt thòi về thể hình nhưng mình phải quyết tâm cố gắng hơn, tập luyện nhiều hơn mới có thể thi đấu với các đối thủ rất mạnh. Chuyến du đấu sắp tới tại Hàn Quốc sẽ là một trải nghiệm, cũng là cơ hội để tích lũy thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho SEA Games 31. Tôi sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ chỉ để có trong danh sách lựa chọn đi SEA Games 31 của huấn luyện viên Mai Đức Chung”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]