Tay vợt duy nhất giành được Golden Slam là ai?

Tay vợt duy nhất giành được Golden Slam là ai | Golden Slam (hay còn gọi là Grand Slam Vàng) là danh hiệu cao quý nhất dành cho tay vợt đoạt cả 4 giải Grand Slam cộng với huy chương vàng môn quần vợt Thế Vận hội trong cùng 1 năm dương lịch.

Cơ hội thành công là gần như không tưởng vì 4 năm mới có 1 kỳ Thế vận hội, và vì giữa các kỳ Thế vận hội 1924 đến 1988, quần vợt không phải là môn thi đấu có huy chương tại Đại hội.

Tay vợt duy nhất giành được Golden Slam là ai?

Không nghi ngờ gì nữa, việc giành được huy chương vàng môn quần vợt tại Olympic và 4 Grand Slam trong cùng một năm chắc chắn là một vinh dự lớn hơn cả đối với các tay vợt.

Đó thật sự là một kỳ tích. Tuy nhiên, kỳ tích này mới chỉ đạt được một lần trong lịch sử quần vợt. Cụ thể, Steffi Graf đã làm được điều đó vào năm 1988, vị nữ hoàng này đã đi vào lịch sử mọi thời đại trong quần vợt thế giới.

Steffi Graf đã làm được điều đó vào năm 1988
Steffi Graf đã làm được điều đó vào năm 1988

Grand Slam là gì?

Grand Slam là gì?
Grand Slam là gì?

Grand Slam là 4 giải thưởng chính của một mùa tennis trong năm bởi lẽ đó là 4 giải đấu có mức tiền thưởng cao nhất, mang nhiều điểm xếp hạng nhất và cũng là những giải đấu được biết đến nhiều nhất.

4 danh hiệu Grand Slam trong năm gồm:

  • Vô địch Úc mở rộng;
  • Vô địch Pháp mở rộng;
  • Cô địch Wimbledon;
  • Vô địch Mỹ mở rộng.

Niềm mơ ước của bất kỳ tay vợt chuyên nghiệp lừng danh nào cũng là cố gắng hoàn tất bộ sưu tập 4 Giải Grand Slam. Tuy nhiên, rất nhiều huyền thoại tennis lừng danh một thời trên thế giới vẫn không có đủ bộ.

Tay vợt nam đoạt nhiều chức vô địch Grand Slam nhất: Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic đang cùng nhau chia sẻ kỷ lục về số danh hiệu Grand Slam nhiều nhất với 20 Grand Slam mỗi người.

[X]