Sức Chứa Sân Mỹ Đình Là Bao Nhiêu – TrangTheThao

Sức Chứa Sân Mỹ Đình | Sân vận động Mỹ Đình là một trong những svđ lớn nhất nhì của Việt Nam. Đây là nơi diễn ra nhiều trận đấu bóng đá quốc tế của đội tuyển Việt Nam và tổ chức nhiều sự kiện nổi tiếng. Vậy sức chứa sân Mỹ Đình là bao nhiêu, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thống kê chi tiết cho các bạn.

Sơ đồ sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm). Là trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam, cách trung tâm Hà Nội 10 km về phía tây nam.

Trong sân có 4 khán đài:

  • Khán đài A (Phía Tây) và Khán đài B (Phía Đông): Gồm 2 tầng – cao 25,8m. Các hàng ghế ở khán đài A được thiết kế theo chiều từ thấp lên cao và phân chia ra các hàng ghế ViP và cả ghế dành cho các phóng viên báo chí. Mái sân vận động rộng, thiết kế kiên cố, nặng khoảng 2 nghìn 300 tấn với đường kính 1,1m, và khẩu độ 156m.
  • Khán đài C (Phía Bắc) và khán đài D (Phía Nam): Gồm 1 tầng – cao 8,4m. Với hàng chục nghìn chỗ ngồi nhằm phục vụ nhu cầu xem bóng của khán giả.
sân vận động Mỹ Đình
Sân vận động Mỹ Đình – Sức Chứa Sân Mỹ Đình

Xung quanh sân vận động có 419 phòng chức năng. Mái sân vận động nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156 mét, đường kính 1,1 mét. Hệ thống chiếu sáng của sân gồm 355 bóng đèn được bố trí ở 4 cột, cao 54 mét.

Kích thước sân bóng Mỹ Đình: Chiều dài: 105m- chiều rộng: 68m. kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 m và 10 đường chạy thẳng 110 m, 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép. Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.

Sức Chứa Sân Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có sức chứa lớn thứ 2 sau sân Vận động Cần Thơ (45.000). Với tổng số ghế ngồi cho khán giả là 40.192 chỗ. Trong đó có 450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí), còn lại là các hàng ghế thường.

Sơ đồ sân Mỹ Đình - Sức chứa sân Mỹ Đình
Sơ đồ sân Mỹ Đình – Sức chứa sân Mỹ Đình

Trong thực tế, số lượng người đến sân xem các trận chung kết của Việt Nam cao hơn rất nhiều.

Năm 2018, sau sự kiện Việt Nam đạt giải Á Quân Asiad và năm 2019 Việt Nam vô địch AFF Cup thì số lượng sức chứa của sân Mỹ Đình được thống kê lên tới hơn 70.000

Tuy rằng sức chứa với ghế ngồi chỉ đứng thứ 2, nhưng lượng người đến sân Mỹ Đình có thể nói lớn nhất trong tất cả các svđ tại Việt Nam.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình quả thực là công trình kiến trúc nổi bật của quốc gia VIệt Nam, là biểu tượng cho sự hiện đại và kế thừa những tinh hoa giá trị truyền thống của dân tộc.

Hiện nay được sử dụng trong nhiều hoạt động hơn để có thể thu lại nguồn kinh phí và cũng như để có thêm chi phí cải tạo, nâng cấp thêm nhưng con số này cũng rất ít.

Khán đài D sân Mỹ Đình
Khán đài D sân Mỹ Đình – Sức Chứa Sân Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình chính thức hoạt động ngày 2 tháng 9 năm 2003 với trận đấu đầu tiên giữa đội U23 Việt Nam với câu lạc bộ bóng đá Thân Hoa Thượng Hải (Shanghai Shenhua) (Trung Quốc).

Đây là sân vận động chính tổ chức SEA Games 22 năm 2003 với lễ khai mạc và bế mạc, các trận thi đấu của môn bóng đá nam và các cuộc tranh tài trong môn điền kinh. Sân vận động Mỹ Đình còn là nơi tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể thao Trong nhà châu Á lần thứ III (tiếng Anh: Asian Indoor Games III) từ ngày 30 tháng 10 năm 2009 đến 8 tháng 11.

Bên ngoài sân cổng chính, là quảng trường svđ và phía trước đó là trường đua xe công thức 1 đạt chuẩn quốc tế.

Vào tháng 7 năm 2007, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là một trong những sân vận động trong 4 nước đăng cai giải tham gia tổ chức Cúp bóng đá châu Á 2007 với 5 trận vòng bảng (bảng B), 1 trận tứ kết và 1 trận bán kết.

Sân vận động Mỹ Đình là nơi thường xuyên tổ chức các trận bóng đá quốc tế. Đặc biệt là các trận đấu chung kết của đội tuyển Việt Nam rất được mọi người quan tâm.

>>>>> Xem ngay Sân vận động MU – Sân nhà của clb Manchester United có gì đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]