Sea Games Mấy Năm 1 Lần – Bao Nhiêu Nước Tham Dự Seagames

Sea Games Mấy Năm 1 Lần | Seagame là sự kiện thể thao đặc biệt của các quốc gia Đông Nam Á, thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ. Tuy nhiên vẫn luôn có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề như Seagame mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu quốc gia tham dự Seagame? Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin liên quan đến vấn đề này.

>> Đăng ký chơi cá cược bóng đá giải sea games tại W88 – nhận ngay 90k tiền cược miễn phí.

Sea games mấy năm 1 lần?

SEA GAMES Mấy Năm 1 Lần | cho biết Seagames được thành lập năm 1959 và tính đến hôm nay đã trải qua 29 lần tổ chức. Đây là dịp các quốc gia Đông Nam Á cùng nhau tranh tài trên nhiều bộ môn thể thao khác nhau.

Seagame là Đại hội thể thao của các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Kỳ vận hội lần đầu tiên là được tổ chức vào năm 1959 với tên gọi là SEAP seagame. Từ SEA không phải nghĩa là biển mà là viết tắt của từ tiếng Anh South East Asian của Đông Nam Á.

Các môn thể thao sẽ được tổ chức trong Đại hội theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á quy định với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng Hội đồng Olympic châu Á.

Nhắc đến Seagame là nhắc đến sự cuồng nhiệt, căng thẳng nhờ vào sự tranh tài của nhiều ngôi sao tài năng. Sau hơn nửa thế kỷ tổ chức, Seagame đã tạo được một sức hút riêng đối với người hâm mộ và là món ăn tinh thần không thể thiếu với khu vực Đông Nam Á.

Seagame mấy năm 1 lần?
Seagame mấy năm 1 lần?

Theo các quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thì sự kiện thể thao này sẽ được diễn ra 2 năm 1 lần ( tổ chức vào các năm lẻ). Những quy định chi tiết về lịch thi đấu, các điều chỉnh thay đổi để phải được thông qua cơ quan giám sát hội đồng Olympic Châu Á cũng như Ủy ban Olympic quốc tế.

Đại hội thể dục thể thao khu vực Đông Nam Á được gọi tắt là Sea Game
Đại hội thể dục thể thao khu vực Đông Nam Á được gọi tắt là Sea Game

Thể thao để các thành viên có cơ hội tham dự các giải đấu Châu lục và thế giới. Đặc biệt, việc tổ chức đại hội này là nhằm nâng cao được sự gắn kết, tinh thần hữu nghị giữa các nước láng giềng trong khu vực.

Seagames ra đời với mục đích nâng cao thành tích thi đấu của các vận động viên để có cơ hội tham dự các giải đấu Châu lục và thế giới

Có bao nhiêu quốc gia tham dự Seagame

Ngay từ khi mới xuất hiện thì số lượng quốc gia tham dự không nhiều. Năm 1959 đánh đấu năm đầu tiên thì chỉ có 6 quốc gia tham dự đó là Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Singapore và Thái Lan. Đến năm 2003 thì sự kiện thể thao này có đầy đủ sự góp mặt của 11 quốc gia Đông Nam Á.

Năm 2003 thì Seagame có đầy đủ sự góp mặt của 11 quốc gia Đông Nam Á
Năm 2003 thì Seagame có đầy đủ sự góp mặt của 11 quốc gia Đông Nam Á

Mặc dù có đủ các quốc gia khu vực Đông Nam Á tham dự nhưng không hải là sẽ thi đấu tất tất cả nội dung thi đấu. Bên cạnh các môn bắt buộc, các môn Olympic thì đại hội còn có những môn đặc trưng riêng. Vì thế việc lựa chọn nội dung thi đấu là tùy vào mỗi nước chứ không mang tính ép buộc.

Ngày nay nhờ vào sự phát triển trên nhiều phương diện, không chỉ các quốc gia tham dự đầy đủ mà số lượng các vận động viên các môn thi đấu cũng tăng lên.

Điều này tạo cho Seagames một sân chơi bổ ích để ươm mầm tài năng trẻ và cũng để tỏa sáng những tài năng của khu vực.

Tính đến thời điểm hiện tại thì đã trải qua 29 kỳ Seagame với nhiều kỷ lục được thiết lập. Trong tương lai hứa hẹn sẽ mang đến những đóng góp không nhỏ cho thể thao khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *