Sân Vận Động Mu – Old Trafford – Sân Nhà Của Manchester United

Giới thiệu về Old Trafford

Old Trafford là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Manchester United với sức chứa 75,635 người. Là sân vận động bóng đá lớn thứ 2 ở Vương Quốc Anh sau sân Wembley, và đứng thứ 9 ở châu Âu. Lọt top các svđ lớn nhất, đẹp nhất và hiện đại nhất trên thế giới.

Sân vận động MU có biệt danh là “Nhà hát của những giấc mơ” do Huyền thoại Bobby Charlton đặt ra. Nơi đây diễn ra nhiều sự kiện lớn và đặc biệt tổ chức nhiều trận bóng đá nổi tiếng. Manchester United là đội bóng đá lớn lên cùng với SVĐ, mỗi khi quỷ đỏ thi đấu thì cả SVĐ đều nhuộm màu đỏ.

Sân Vận Động Mu – Old Trafford
Sân Vận Động Mu – Old TraffordSân Vận Động Mu – Old Trafford
Sân nhà của Manchester United

MU là đội bóng có thành tích dày đặc và nổi bật nhất xứ sở sương mù nên sở hữu số lượng fan đông đảo cũng là điều dễ hiểu. Sân vận động Old Trafford vẫn luôn là sân vận động có bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt nhất Premier League.

Sân vận động cũng là nơi gần như chứng kiến và lưu giữ toàn bộ quá trình tham gia của đội bóng Quỷ đỏ thành Manchester United với hơn 100 năm tuổi đời. Sân Old Trafford của MU cũng được xếp hạng và đánh giá là sân vận động nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.

Nếu như có dịp đến đây để tham quan, khám phá và cổ vũ bóng đá thì đây quả thực là một điều hết sức tuyệt vời. Với sức chứa cực khủng cùng với thiết kế nguyên thủy vô cùng đặc sắc sẽ khiến cho mọi người choáng ngợp với sân vận động hoàng tráng ngày.

Sân nhà của Manchester United
Sân nhà của Manchester United

>>>>> Xem thêm Sức chứa sân Mỹ Đình – Sân bóng lớn nhất nhì tại Việt Nam

Tổng quan về sân vận động MU

Lịch sử hình thành

  • Sân vận động của MU chính thức được khởi công vào năm 1909 và năm 1910 chính thức khánh thành với tổng kinh phí xây dựng cao ngất ngưởng lên đến 60.000 bảng Anh.
  • Old Trafford trở thành sân nhà cảu CLB Manchester United (MU), thay cho sân vận động cũ là Bank Street.
  • Vào các năm 1911, 1915, Nhà hát của những ước mơ được lựa chọn làm địa điêm tổ chức trận chung kết của giải đấu Cúp FA
  • 1996, sân Old Trafford chính thức đăng cai trận bán kết Euro được tổ chức tại Anh
  • Hiện tại: Old Trafford là nơi diễn ra tất cả các trận đấu của đội chủ nhà MU và được lựa chọn tổ chức nhiều sự kiện lớn khác.

Thiết kế sân vận động Old Trafford

  • Sân vận động Old Trafford có kích thước theo tiêu chuẩn FIFA quy định là 105m x 68m
  • Thiết kế ban đầu của sân vận động Old Trafford sẽ gồm 1 khán đài ngồi có mái che, 3 mặt khán đài đứng lộ thiên, 3 mặt lộ thiên này sau đó được lắp thêm mái bằng cùng với những hàng cột chống đỡ bên dưới
  • Thiết kế cấu trúc của sân MUsẽ còn có nhiều sự thay đổi lớn trong tương lai. Sau khi tầng 2 của khán đài Tây hoàn tất, tiếp tục mở rộng theo 2 hướng Đông Bắc và Tây Bắc thì sức chứa của sân vận động có sức chứa lên đến 75.000 người, đứng thứ 2 nước Anh, chỉ sau sân Wembley với sức chứa 100.000 chỗ ngồi.
Sân vận động old trafford
Sân vận động old trafford

Sân thành phố Manchester

Sân vận động thành phố Manchester, cũng được biết đến với cái tên Sân vận động Etihad vì lý do tài trợ.  là một sân vận động thể thao ở Manchester, Anh. Ban đầu sân được xây nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội

Mùa hè 2000 nhưng Anh không được đăng cai tổ chức, sân được xây vào năm 2002 với kinh phí 110 triệu bảng Anh để phục vụ cho giải thể thao Khối Thịnh vượng chung.

Sau giải đấu, sân được sử dụng cho bóng đá, và trở thành sân nhà của Manchester City, đội chuyển từ sang từ sân Maine Road vào năm 2003, ký một bản hợp đồng cho thuê có thời hạn 250 năm.

Sân vận động có hình cái bát, với 2 tầng xung quanh và tầng thứ 3 nằm phía trên tầng thứ 2. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2009, đây được đánh giá là sân lớn thứ 4 ở Giải bóng đá Ngoại hạng Anh và lớn thứ 20 ở vương quốc Anh với sức chứa 47.726 chỗ ngồi.Vào ngày 14 tháng 5 năm 2008 nơi đây đã tổ chức trận chung kết cúp UEFA 2008

>>>>> Xem thêm Sân vận động Mỹ Đình – Thông tin về sơ đồ SVĐ quốc gia Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *