Ronaldo de Lima phá kỷ lục trong sự nghiệp của mình

Ronaldo de Lima phá kỷ lục trong sự nghiệp của mình

Ronaldo de Lima phá kỷ lục | Ronaldo là một cầu thủ tiêu biểu của thế hệ anh ấy và sẽ trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy đã thành danh ở Brazil năm 17 tuổi với Cruzeiro, trước khi theo đuổi sự nghiệp ở châu Âu.

Ronaldo de Lima phá kỷ lục trong sự nghiệp của mình

Ronaldo đã đạt đến đỉnh cao với Barcelona và cũng tạo ra ảnh hưởng lớn tại Inter, trước khi chấn thương đầu gối khiến sự nghiệp của anh bị đình trệ. Anh ấy đã hoàn thành cuộc lội ngược dòng thần kỳ với Brazil tại World Cup 2002 và tiếp tục trở thành một trong những Galacticos của Real Madrid .

Vì vậy, để kỷ niệm sự nghiệp của anh ấy, chúng tôi quyết định xem xét mọi kỷ lục mà R9 đã phá vỡ trong suốt sự nghiệp của anh ấy.

1- Người chiến thắng Quả bóng vàng trẻ nhất

Người chiến thắng Quả bóng vàng trẻ nhất
Người chiến thắng Quả bóng vàng trẻ nhất

Ronaldo mới bước sang tuổi 21 chưa lâu khi anh giành Quả bóng vàng lần đầu tiên vào năm 1997, anh là hiện tượng tại Barcelona mùa giải 1996/97, ​​ghi 47 bàn sau 49 lần ra sân, đoạt Copa del Rey và một danh hiệu châu Âu. Anh ấy cũng thi đấu sung mãn cho Brazil, vô địch Copa America 1997, được chuyển nhượng cho Inter với giá kỷ lục thế giới và đã bắt đầu lên ngôi ở Serie A.

2- Cầu thủ Nam Mỹ đầu tiên chiến thắng Quả bóng vàng

Ngoài việc là người chiến thắng trẻ nhất trong lịch sử, Ronaldo cũng là người Nam Mỹ đầu tiên giành được Quả bóng vàng. Trước đây nó chỉ dành cho các cầu thủ châu Âu cho đến năm 1995,cầu thủ người Brazil đã có được một chiến thắng đầu tiên cho châu lục của mình hai năm sau đó.

Trong gần ba thập kỷ kể từ đó, nó đã bị thống trị bởi những người chơi đến từ Nam Mỹ.

3- Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA hai lần (và ba lần)

Trong lịch sử 19 năm của danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, Ronaldo là cầu thủ đầu tiên giành được danh hiệu này hai lần, liên tiếp làm được điều này vào các năm 1996 và 1997. Và lần thứ 3 vào năm 2002.

4- Chuyển kỷ lục thế giới duy nhất trong 2 năm liên tiếp

Chỉ có bốn cầu thủ trong lịch sử phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới hai lần và Ronaldo là một trong số đó. Những người Anh đầu thế kỷ 20 Alf Commone và David Jack là những người đầu tiên, sau đó là Diego Maradona vào những năm 1980 khi anh gia nhập Barcelona và Napoli.

Ronaldo lần đầu tiên trở thành cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại vào năm 1996 khi anh gia nhập Barcelona từ PSV Eindhoven với giá tương đương 19,5 triệu đô la và sau đó phá kỷ lục của chính mình khi chuyển đến Inter với số tiền tương đương 27 triệu đô la chỉ một năm sau đó.

5- Vua phá lưới World Cup hàng đầu của Brazil

Vua phá lưới World Cup hàng đầu của Brazil
Vua phá lưới World Cup hàng đầu của Brazil

Ronaldo lập cú đúp giúp Brazil giành quyền vào chung kết World Cup 2002 để san bằng kỷ lục ghi 12 bàn cho đội tuyển quốc gia của Pele. Bàn thắng đầu tiên của anh tại World Cup 2006 4 năm sau đó đã phá vỡ kỷ lục đã tồn tại trong 36 năm cho đến thời điểm đó. Anh ấy đã hoàn thành 15 bàn thắng ở World Cup.

Ronaldo cũng là một trong ba cầu thủ ghi được ba bàn thắng trở lên tại ba giải đấu World Cup khác nhau cùng với Jurgen Klinsmann và Miroslav Klose.

6- Vua phá lưới World Cup mọi thời đại (đã bị phá vỡ vào năm 2014)

Con số 15 bàn thắng ở World Cup của Ronaldo là một kỷ lục mới khi anh ghi bàn thắng thứ 15 trong trận đấu với Ghana năm 2006, phá vỡ mốc cũ do huyền thoại người Đức Gerd Muller thiết lập.

Anh đã ghi bốn bàn tại giải đấu năm 1998, tám bàn năm 2002 và ba bàn năm 2006.

Kỷ lục này đã bị phá vỡ vào năm 2014 bởi Mirsolav Klose, người đã kéo dài nó lên 16.

7- Ghi bàn ở hầu hết các trận đấu World Cup

Ghi bàn ở hầu hết các trận đấu World Cup
Ghi bàn ở hầu hết các trận đấu World Cup

Điều cực kỳ ấn tượng về số bàn thắng ở World Cup của Ronaldo là mức độ lan tỏa của nó. Anh ấy không ghi được nhiều bàn thắng chỉ trong một số trận đấu, thay vào đó anh ấy đã ghi ít nhất một lần trong 11 trận World Cup riêng biệt, đó là một kỷ lục thi đấu.

8- Cầu thủ Barcelona đầu tiên giành Chiếc giày vàng châu Âu

Trước Ronaldo ở mùa giải 1996/97, chưa có cầu thủ Barcelona nào từng giành Chiếc giày vàng châu Âu với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu châu lục ở giải quốc nội.

Chiến thắng của anh ấy với 34 bàn thắng trong mùa giải 1996/97 là thành tích đầu tiên của thể thức dựa trên điểm được cải tiến.

Lionel Messi (sáu) và Luis Suarez cũng đã giành được nó với tư cách là các cầu thủ Barcelona .

9- Cầu thủ Brazil đầu tiên giành Chiếc giày vàng châu Âu

Cầu thủ Brazil đầu tiên giành Chiếc giày vàng châu Âu
Cầu thủ Brazil đầu tiên giành Chiếc giày vàng châu Âu

Ronaldo không chỉ là cầu thủ Barcelona đầu tiên giành được giải thưởng Chiếc giày vàng, anh còn là người Brazil đầu tiên. Trên thực tế, Mario Jardel từng hai lần vô địch giải đấu là người Brazil duy nhất tham gia cùng anh.

10- Cầu thủ đầu tiên chơi cho cả hai bên trong các trận El Clasico và Derby della Madonnina

Ronaldo de Lima phá kỷ lục trong sự nghiệp của mình Rất nhiều cầu thủ đã đầu quân cho cả Real Madrid và Barcelona, ​​hoặc cả AC Milan và Inter, nhưng Ronaldo là người đầu tiên chơi trận El Clasico và Derby della Madonnina cho cả bốn câu lạc bộ trong lịch sử.

Ghi bàn đầu tiên cho cả hai bên trong trận El Clasico & Derby della Madonnina

Ronaldo là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở cả 4 phía đối thủ của các đối thủ căng thẳng.

Anh ấy bắt đầu chuỗi trận đó khi ghi bàn cho Barcelona trước Real Madrid vào tháng 5 năm 1997 và hoàn thành nó khi ghi bàn trong trận Derby della Madonnina cho Milan trước Inter 10 năm sau đó. Anh ấy chỉ ghi tổng cộng 9 bàn cho Milan , nhưng 1 bàn vào lưới các đối thủ mạnh nhất của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *