Madridista là gì? Ý nghĩa Madridista đối với Fan Real

Madridista là gì?

Madridista là gì? là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong làng bóng đá thế giới. Đặc biệt, nó gắn liền với câu lạc bộ Real Madrid và cũng là biệt danh của các CĐV Real. Vậy nó có ý nghĩa gì đặc biệt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Madridista là gì?
Madridista là gì?

1. Madridista là gì?

Madridista là gì? là một biệt danh khá nổi tiếng dành cho hội fan hâm mộ – những người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Không có một khái niệm chính xác hay thông tin cụ thể nào để diễn tả ý nghĩa của từ Madrid. Mỗi tên và biệt hiệu đều có ý nghĩa riêng.

Có nguồn gốc từ Madrid, cái tên này dùng để chỉ những cổ động viên chân chính dành tình yêu lớn cho câu lạc bộ Real Madrid. Dù thành công hay thất bại, người Madrid vẫn luôn ở bên ủng hộ đội bóng năm này qua năm khác.

Mỗi khi Real Madrid thi đấu, hình ảnh người hâm mộ và hình ảnh CLB luôn được nhắc đến. Real Madrid có một trong những cơ sở người hâm mộ lớn nhất trên thế giới. Không chỉ ở các nước châu Âu, tại Việt Nam cũng có một lượng lớn người hâm mộ theo dõi và ủng hộ Real Madrid.

Câu lạc bộ Real Madrid từng được biết đến với cái tên Merengue. Một số người hâm mộ khác gọi hoàng gia là Vikings (người bản xứ). Tuy nhiên, tên chính thức của câu lạc bộ là Real Madrid. Những người hâm mộ Real Madrid đều được gọi là Madridistas.

Đúng là người Madrid, họ vui khi đội nhà thắng, họ buồn khi Real thua. Nhưng trên hết, dù kết quả có ra sao, người ta vẫn luôn tự hào về những gì đội nhà đã dày công, tâm huyết đạt được trên sân cỏ.

Với những cái tên này, người hâm mộ Real Madrid không cảm thấy khó chịu mà ngược lại, họ còn tự hào về đội bóng, tự hào là một trong những cổ động viên cuồng nhiệt nhất thế giới.

Tại Việt Nam, Real Madrid là câu lạc bộ nổi tiếng hơn nhiều câu lạc bộ khác nên người ta dùng cái tên Madrid để chỉ những người hâm mộ Real Madrid.

Ngày nay, báo chí và các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới đã sử dụng cái tên Madridistas và nó đã trở thành một biểu tượng ngôn ngữ bất diệt về tình yêu của người hâm mộ dành cho Real Madrid.

Khi chúng ta nói về câu lạc bộ cổ động viên Madrid, điều mà chúng ta nghĩ ngay đến là họ là một trò chơi rất văn minh và công bằng. Trên tinh thần cổ vũ nhiệt tình, không quá cuồng nhiệt, không ồn ào.

Đây là những điều mà ngay cả nhiều hội cổ động viên của các câu lạc bộ lớn khác cũng không có được, điều này khiến nhiều Madridista phải khâm phục và ngưỡng mộ.

Các Madridistas có mặt hầu như ở khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách trên thế giới, từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, thậm chí cả Việt Nam cũng có rất nhiều mối quan hệ với Madrid trong khu vực.

Tại sao Fan Real Madrid lại gọi là Madridista?
Tại sao Fan Real Madrid lại gọi là Madridista?

2. Tại sao Fan Real Madrid lại gọi là Madridista?

Madridista là gì? Không ai biết những cổ động viên trung thành của Real Madrid được gọi là Madridistas từ khi nào và ở đâu. Trên thực tế, không ai có thể định nghĩa Madrid là gì. Và tôi cũng không biết biệt danh thân thương đó từ đâu ra. 

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà các câu lạc bộ lại gọi người hâm mộ của mình bằng những cái tên khác nhau như vậy. Có thể cái tên đó do câu lạc bộ đặt hoặc những người hâm mộ lớn của câu lạc bộ tự đặt và nó dần trở thành một phong tục và một cái tên phổ biến.

Madridista là gì? Trong suốt 16 năm qua, người dân Madrid thuộc về câu lạc bộ Real Madrid. Giờ đây, Real Madrid là một trong những câu lạc bộ có lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới, qua nhiều thế hệ và lĩnh vực.

Cổ động viên của Real Madrid cũng là những ngôi sao nổi tiếng của các câu lạc bộ khác. Thế mới thấy Real Madrid lớn và có tầm ảnh hưởng như thế nào. 

Real Madrid là một trong số ít câu lạc bộ bóng đá ở châu Âu không phải là công ty đại chúng hay sở hữu tư nhân. Real Madrid hiện có 91.671 thành viên (“Socios”). Chủ tịch câu lạc bộ được bầu bởi các thành viên câu lạc bộ bốn năm một lần. 

Tên gọi khác của fan Real Madrid
Tên gọi khác của fan Real Madrid

3. Tên gọi khác của fan Real Madrid

Hiện tại, Real Madrid là một trong những đội bóng có lượng cổ động viên đông đảo nhất thế giới. Danh tiếng của họ không chỉ giới hạn ở khu vực châu Âu mà đã lan rộng ra toàn thế giới. 

Real Madrid đã từng được người hâm mộ đặt cho những cái tên khác nhau, ví dụ: Merengue, tiếng Tây Ban Nha cho một loại bánh ngọt làm từ lòng trắng trứng trộn với đường. Bởi áo trắng là áo truyền thống của đội bóng hoàng gia. Đó là một cái tên đẹp cho người hâm mộ Real Madrid. 

Ngoài cái tên này, các CĐV của Real Madrid còn có cái tên Vikingos, có nghĩa là nguyên bản. Vì Real có rất nhiều cầu thủ đến từ miền bắc nước Đức. Vì vậy, nó cũng là cái tên dành cho những ai là fan của đội ở các vùng trên. 

Tuy nhiên, điều này không làm các madridista thất vọng, nó khiến họ tự hào là một trong những nhóm cổ động viên đông đảo và trung thành nhất của Real Madrid.

Trên đây là những thông tin về biệt danh của các cổ động viên Real Madrid và ý nghĩa của tên gọi Madridista là gì? Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được rõ nét về cái tên Madrid rồi đúng không? Nếu bạn là một cổ động viên, một người hâm mộ chân chính của đội bóng, hãy luôn ủng hộ và cổ vũ họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *