Luật Bóng Đá 7 Người Mới Nhất | Quy Định Luật Sân 7

Luật 1: Luật bóng đá 7 người – Quy định sân thi đấu

 • Diện tích: Chiều dài từ: 50m đến 75 m + chiều rộng từ 40m đến 55m
 • Kích thước khung thành: Rộng 3.6m + cao 2.1 m
 • Khu vực cấm địa: 6m – tính từ khung thành và rộng 8m
 • Điểm phạt đền: 3.5 m cách từ khung thành.
Kích thước sân bóng đá 7 người mini sân cỏ nhân tạo
Kích thước sân bóng đá 7 người mini sân cỏ nhân tạo

Luật 2: Luật bóng đá 7 người – Quy định bóng thi đấu

Luật sân 7 người quy định bóng thi đấu dùng cho sân 7 là size số 4.

Bóng có  kích thước: Chu vi tối đá 66 cm  và tối thiểu 63,5cm. Trong lượng 390gr và tối thiểu 350gr. Áp suất bóng từ 0,6 – 1,1kg/cm2. Trong tài là người quyết định bóng thi đấu và có quyền thay đổi bóng trong trận đấu.

Luật 3: Luật thay người sân 7 – Số lượng cầu thủ

Trong một trận đấu bóng đá sân 7 người sẽ có 14 cầu thủ. Mỗi đội gồm 7 người (trong đó có 1 thủ môn) và có thể thay thế 7 cầu thủ dự bị. Cầu thủ đã thay ra không được phép trở lại sân thi đấu nữa.

Muốn thay người cần thông báo cho trọng tài hoặc khi trong tài ra quyết định thay người do cầu thủ chấn thương nằm trên sân. Khi cầu thủ trong sân ra ngoài thì người thay thế mới được vào sân.

Luật 4: Quy định trang phục cầu thủ bóng đá

 • Trang phục bắt buộc của mỗi cầu thủ thi đấu gồm có: áo, quần, bít tất, giàu bóng đá.
 • 2 đội phải mặc áo màu khác nhau. Và thủ môn phải có màu áo khác với các cầu thủ khác và trọng tài.
 • Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì gây nguy hiểm vào sân.

Luật 5: Luật trọng tài sân 7

Trọng tài chính là người điều khiển và ra quyết định của trận đấu. Trong luật bóng đá sân 7 người mới nhất đã nêu rõ: “Trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm, kể cả trong lúc trận đấu tạm dừng hoặc khi bóng trong sân. Có quyền tạm dừng hoặc dừng hẳn trận đấu nếu xét thấy cần thiết. Truất quyền thi đấu cho bất kỳ cầu thủ nào có hành vi phạm lỗi thô bạo, có lời lẽ thóa mạ thô lỗ và các hành vi khiếm nhã khác

Hãy đăng ký ngay khóa học bóng đá trẻ em tại Trung tâm thể thao Tuổi trẻ: Giúp con có một sân chơi thể thao lành mạnh, phát triển toàn diện và được học đá bóng một cách bài bản nhất

Luật 6: Trợ lý trọng tài và trọng tài thứ tư

Mỗi trận đấu bóng đá sẽ có thêm 2 trợ lý trọng tài ở 2 đường biên dọc. Với nhiệm vụ quản lý thay người và ghi biên bản trận đấu. Đồng thời kết hợp với trọng tài chính bắt lỗi các cầu thủ vi phạm và xác định bóng đã qua vạch giới hạn. Xác định các lỗi việt vị, phạt góc, ném biên…

Trọng tài thứ 4: Là một thành viên trong tổ trọng tài, có thể thay thế trọng tài chính hoặc các trợ lý nếu có 1 lý do không thể làm nhiệm vụ trên sân. Ngoài ra trọng tài thứ 4 sẽ có trách nhiệm thông báo cho trọng tài chính các lỗi vi phạm của cầu thủ ngoài tầm quan sát của 3 trọng tài.

Luật 7: Thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Luật bóng đá 7 người mới nhất quy định mỗi trận đấu sân 7 được chia làm 2 hiệp.

 • Đối với lứa thiếu niên: Mối hiệp 25 phút
 • Đối với lứa thiếu nhi: Mỗi hiệp 20 phút
 • Nghỉ giữa hiệp 10 phút

Không có hiệp phụ, nếu kết quả trong thời gian thi đấu chính thức 2 đội hòa nhau. Thì sau đó sẽ phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu

Trọng tài sẽ quyết định thời bù giờ giữa mỗi hiệp với các lý do: thay người, bóng ngoài sân, các lỗi vi phạm trên sân hoặc do có một cầu thủ nào bị chấn thương.

Luật 8: Luật giao bóng sân 7 người

Trước khi bắt đầu trần đấu, trọng tài và 2 đội trưởng sẽ tung đồng xu quyết định phần sân và đội nào được giao bóng trước. Khu vực trung tâm trong vòng tròn giữa sân sẽ là nơi giao bóng. Trong khu vực giao bóng chỉ có 2 cầu thủ và các cầu thủ khác phải đứng cách xa bóng 4,5m về phía sân nhà.

Trong trận đấu nếu bị dừng đột ngột thì sau đó bắt đầu lại sẽ thả bóng chạm đất tại vị trí dừng trận đấu.

Luật 9: Quy định bóng trong cuộc và ngoài cuộc

Bóng trong cuộc có nghĩa là bóng được lăn trên sân chưa qua các phần giới hạn đường biên ngang, đường biên dọc. Bóng ngoài cuộc là khi bóng hoàn toàn lăn qua vạch sân là trọng tài dừng trận đấu. Thời gian bóng ngoài cuộc sẽ không được tính.

>>>> Xem thêm luật bóng đá 5 người trên sân cỏ mini để biết thêm về luật chơi và cách chơi bóng đá chuẩn quy định FIFA

Luật 10: Quy định bàn thắng

Bàn thắng được coi là hợp lệ khi toàn bộ bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn, dưới xà ngang dù ở trên không hay mặt đất.

Trọng tài sẽ là người ra quyết định cuối cùng bàn thắng có được tính hay không. Nếu trước đó cầu thủ vi phạm lỗi hoặc đã bị việt vị mà sút bóng vào lưới thì sẽ không được tính bàn thắng.

Luật 11: Luật việt vị sân 7

Luật bóng đá mini 7 người quy định lỗi việt vị: Khi một cầu thủ đã di chuyển qua đường 13m thuộc phần sân đối phương và chiếm vị trí gần đường biên ngang sân đối phương hơn bóng, trừ trường hợp:

 • Nhận bóng do cầu thủ đối phương chủ động chuyền đến
 • Nếu có 2 cầu thủ đối phương cùng đứng gần đường biên ngang như mình.

Luật 12: Quy định phạm lỗi và hành vi

Các cầu thủ sẽ bị thổi phạt và do quyết định của trọng tài trong lúc thi đấu. Các lỗi cơ bản như: ngang chân, cao tay – cao chân, đá vào người đối phương, nhảy hoặc chèn hích vào đối phương; xoạc bóng thô bạo, lôi kéo áo; cố tình dùng tay chơi bóng…. Các hành vi khiếm nhã sẽ vị xử phạt: nói lời lẽ không chuẩn mực; làm một hành động nào đó mất lịch sự.

Trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng, trọng tài có thể quyết định phạt thẻ. Thẻ vàng dùng để phạt cảnh cáo, thẻ đỏ bị đuổi ra sân, 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ. Khi cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị yêu cầu rời khỏi sân cho đến hết trận đấu và bị cấm thi đấu một trận tiếp theo.

Luật đá penalty sân 7
Luật đá penalty sân 7

Luật 13: Quy định đá phạt trực tiếp

Trong luật bóng đá 7 người tất cả những quả phạt trực tiếp và bàn thắng được công nhận khi cầu thủ đá phạt sút thẳng bóng vào cầu môn đối phương. Khoảng cách hàng rào đá phạt sân 7 người là 6m.

Luật 14: Luật đá penalty sân 7

Khi cầu thủ phạm 1 trong 10 lỗi trực tiếp trong khu vực vòng cấm của đội mình sẽ bị quả phạt đền. Người ta thường gọi đó là sút penalty.

Luật đá penalty sân 7: Khi sút phạt đền, thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn và chỉ được di chuyển trên cách cầu môn

Luật 15: Luật ném biên sân 7

Khi bóng vượt qua đường biên dọc, sẽ được tính 1 quả ném biên. Cầu thủ ném biên phải đứng ném với tư thế 2 chân chạm đất, 2 tay đưa bóng qua đầu và không được chạm chân vào trong sân sau vạch giới hạn.

Luật 16: Luật phát bóng của thủ môn sân 7

Luật bóng đá 7 người mới nhất quy định: Phát bóng được thực hiện tại bất cứ vị trí nào trong khu vực cấm địa. Khi bóng đi hết đường biên ngang do cầu thủ đối phương sút. Thủ môn được phát bóng lên, bóng chạm đất và không được dùng tay.

Ngoài ra, luật phát bóng của thủ môn sân 7 yêu cầu: Cầu thủ đối phương phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất 3 mét. Bóng phải rời vòng cấm địa trước khi cầu thủ khác chạm bóng, nếu không sẽ phải thực hiện lại.

Luật 17: Luật bóng đá 7 người – Quy định phạt góc
Luật 17: Luật bóng đá 7 người – Quy định phạt góc

Luật 17: Luật bóng đá 7 người – Quy định phạt góc

Phạt góc theo quy định luật bóng đá sân 7 người được tính Khi bóng hoàn toàn vượt hẳn đường biên ngang phía ngoài khung cầu môn. Dù ở mặt sân hoặc trên không do người chạm cuối cùng là cầu thủ của đội phòng thủ, thì đội tấn công sẽ được đá quả phạt góc.

Bàn thắng sẽ được công nhận khi quả phạt góc đi trực tiếp vào khung thành. Cầu thủ sút phạt góc không được chạm bóng 2 lần liên tiếp và phải đợi còi của trọng tài. Các lỗi vi phạm bất kì nào xảy ra thì phạt góc sẽ được thực hiện lại.

Trên đây là 17 điều luật bóng đá 7 người mới nhất được bộ thể thao quy định. Hãy đọc kỹ các luật về đá bóng để hiểu rõ thi đấu và tránh gặp phải các trường hợp phạm lỗi. Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin, kiến thức bóng đá. Hãy đọc thêm bài viết 1 đội bóng đá có bao nhiêu người để biết thêm thông tin về đội bóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]