[Chia sẻ] Luật Bóng Đá 5 Người Mới Nhất Sân Cỏ Nhân Tạo

Luật Bóng Đá 5 Người | Thi đấu bóng đá chúng ta đều phải tuân thủ các quy định luật lệ chung của giải đấu. Đối với thi đấu các trận trong nước hay quốc tế cũng đều có quy định chung. Dưới đây là các luật bóng đá 5 người mới nhất

Quy định sân thi đấu | Luật bóng đá 5 người

  • Luật bóng đá 5 người quy định sân thi đấu phải là hình chữ nhật. Có diện tích với chiều dài tối thiểu: 25m – tối đa 42m và chiều rộng tối thiểu 15m – đối đa 25m.
  • Các đường giới hạn trên sân được kẻ vôi trắng rõ nét, có chiều rộng không quá 8cm.
  • Tâm sân ở giữa là vòng tròn có bán kính 3m
  • Khung thành bóng đá có chiều rộng 3m, chiều cao 2m vào chiều sâu 80cm. Có lưới gắn vào 2 cột dọc, xà ngang khung thành
  • Bề mặt sân thi đấu phải bằng phẳng và được sử dụng cỏ nhân tạo hoặc cỏ tự nhiên
Luật bóng đá mini 5 người về sân thi đấu
Luật bóng đá mini 5 người về sân thi đấu

Quy định bóng thi đấu

Luật bóng đá 5 người cỏ nhân tạo quy định bóng có chu vi tối thiểu là 62cm và tối đa 64cm. Bóng phải hình cầu, Chất liệu vỏ ngoài của bóng phải bằng da hoặc chất liệu khác tương ứng. Trọng lượng quả bóng lúc đầu trận đấu không được nặng hơn 440g và nhẹ hơn 400g. Áp suất của bóng: Từ 0,4 – 0,6 át-mốt-phe (400 – 600gr/cm2).

Trong những trận đấu do FIFA hoặc các Liên đoàn bóng đá khu vực tổ chức, chỉ có những quả bóng đã qua kiểm nghiệm và có một trong ba chứng chỉ sau đây:

  • “FIFA INSPECTED”.
  • “FIFA APPROVED”.
  • “INTERNATIONAL MATCH BALL STANDARD”.
Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ hiện đang có các lớp học bóng đá tại hà nội dành cho trẻ em thu hút rất đông học viên. Nếu bạn có con em muốn cho học bóng đá, còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay

Quy định cầu thủ thi đấu

Trên sân có 10 cầu thủ. Mỗi đội đội tối đa 5 cầu thủ (trong đó có 1 thủ môn)

Số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7. Số lần thay đổi cầu thủ dự bị (kể cả thay thế thủ môn dự bị) trong một trận đấu không hạn chế.

Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thi đấu thay thế cầu thủ khác. Việc thay cầu thủ dự bị có thể được tiến hành khi bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc, nhưng phải được thực hiện đúng các quy định luật bóng đá 5 người.

Quy định các lỗi vi phạm và đá phạt

Về các lỗi vi phạm của cầu thủ, bất kỳ môn bóng đá 5 người – 7 người – 11 người cũng đều giống nhau. Các bạn hãy đọc thêm tại Luật bóng đá 7 người để biết rõ chi tiết và hiểu được các lỗi vi phạm cũng như đá phạt để rút kinh nghiệm

Quy định các lỗi vi phạm và đá phạt
Quy định các lỗi vi phạm và đá phạt

Quy định trang phục cầu thủ

Luật bóng đá 5 người quy định trang phục các cầu thủ gồm: quần áo, giày tất

2 đội sẽ có áo thi đấu khác màu nhau và thủ môn sẽ có áo khác với các cầu thủ trong đội và trọng tài.

Các cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì nguy hiểm vào sân thi đấu

Thời gian thi đấu

Mỗi trận đấu theo luật bóng đá 5 người mới nhất gồm có 2 hiệp. Mỗi hiệp 20 phút, thời gian nghỉ giữa hiệp 10 phút. Trọng tài chính sẽ là người quyết định đến thời gian bù giờ của mỗi hiệp đấu. Không có đá hiệp phụ, nếu 2 đội hòa nhau trong thời gian 40 phút thi đấu chính thức sẽ bước vào loạt đá luân lưu penalty để quyết định thắng thua.

Giả sử có quả phạt đền nhưng thời gian thi đấu chỉ còn tính bằng giây thì vẫn phải để cho đội bóng đá xong quả đá phạt mới thông báo hết giờ thi đấu

Quy định bàn thắng

Bàn thắng được công nhận khi quả bóng đã hoàn toàn vượt khỏi biên ngang giữa hai cột và dưới xà ngang của cầu môn, trừ:

Những trường hợp đặc biệt do Luật quy định.

Quả bóng do cầu thủ dùng tay hoặc cánh tay để ném, ôm hoặc đấm vào cầu môn.

Quy định bàn thắng
Quy định bàn thắng

Quy định bắt đầu và kết thúc trận đấu

Trước khi trận đấu bắt đầu, việc chọn sân hoặc đá quả giao bóng phải được xác định bằng cách tung đồng tiền. Đội được quyền ưu tiên sẽ chọn sân hoặc đá quả giao bóng trước.

Sau khi trọng tài chính thổi còi để trận đấu bắt đầu, cầu thủ đội được giao bóng đá quả bóng ở điểm trung tâm sân về phía sân đối phương. Sau mỗi bàn thắng, trận đấu được tiếp tục bằng quả giao bóng theo quy định nói trên. Đội vừa bị thua được quyền giao bóng.

Trận đấu được kết thúc khi hết giờ và tiếng còi của trọng tài vang lên. Nếu vì lý do nào đó về thời tiết hoặc nguyên nhân khác, trọng tài có quyền dừng trận đấu hoặc hủy trận đấu tạm thời.

Trên đây là các luật bóng đá 5 người mới nhất do hội đồng thể dục thể thao đã ban hành. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ để khi thi đấu sẽ tránh được các lỗi vi phạm và tuân thủ đúng quy định. Khi chơi bóng đá thì chúng ra cần trang bị các kiến thức về bóng đá thật tốt. Trung tâm dạy bóng đá sẽ là nơi giúp bạn có thêm nhiều thông tin, tin tức về bóng đá mỗi ngày.

>>>> Xem thêm 1 đội bóng đá có bao nhiêu người để biết thêm thông tin về đội bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]