Chia Sẻ Kỹ Thuật Rê Bóng Qua Người Cơ Bản

Kỹ thuật rê bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá được sử dụng rất nhiều. Rê bóng không chỉ giúp chúng ta xử lý bóng, cầm bóng, dẫn bóng qua người đối thủ. Mà nó còn nói lên bạn là người chơi bóng như nào. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn những kỹ thuật rê bóng qua người cơ bản nhưng hiệu quả nhất mà các cầu thủ như Messi hay ronaldo thường áp dụng.

Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng 

Rê bóng là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất của bóng đá. Nó giúp một cầu thủ khéo léo đánh bại từ hậu vệ này đến hậu vệ kia để ghi bàn. Dù nó không còn quá quan trọng trong bóng đá hiện đại đặt nặng lối chơi đồng đội, thế nhưng những kỹ thuật này luôn là một vũ khí lợi hại của các cầu thủ.

Để luyện tập kỹ thuật rê bóng cơ bản một cách thuần thục. Bạn cần phải thực hành thường xuyên, có thời gian và nỗ lực thì mới thành công. Các bài tập cơ bản bạn có thể áp dụng:

  • Tập rê bóng qua các chướng ngại vật hình nón: Giúp tăng sự khéo léo của đôi chân
  • Tập rê bóng với những quả bóng có kích cỡ nhỏ hơn trái bóng thi đấu: Điều này giúp bạn làm quen với bóng tốt hơn và thực hiện rê bóng dễ dàng hơn.
  • Tập sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận một cách đều đặn và kiên nhẫn: bởi vì để rê bóng tốt thì bạn cần phải thực hiện cả 2 chân. Tập với chân không thuận để khi xử lý bóng bạn sẽ chủ động sử dụng được cả 2 nhiều hơn.
  • Ngồi xuống và đẩy bóng qua lại với chân không thuận cũng là một bài tập hay nhằm nâng cao kỹ năng và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.
  • Trong khi tập nên tập trung vào việc ngoặt người với bóng, đồng thời giữ bóng gần với chân để có thể dễ dàng kiểm soát trái bóng. Khi luyện tập tới được mức độ chuyên nghiệp, khi rê bóng sẽ có cảm giác trông như bóng dính vào chân và chắc chắn đối thủ sẽ rất khó lấy được bóng từ chân bạn.

Để rê bóng tốt, đặc biệt trong những pha bóng chạy với tốc độ cao, bạn cần sử dụng thành thạo các vị trí trên bàn chân: mu bàn chân, má trong – má ngoài. Khi thành thạo được các khâu xử lý vị trí trên chân khác nhau, chắc chắn đối thủ lấy bóng từ chân bạn là rất khó.

Thay đổi tốc độ là chìa khóa để vượt qua sự truy cản khi rê bóng. Bạn không cần phải quá nhanh mà bạn chỉ cần dừng bóng cho hậu vệ đứng yên trong 1 đến 2 giây, sau đó bứt tốc để tạo bất ngờ.

Messi – 1 trong những cầu thủ rê bóng đỉnh cao nhất trong làng bóng đá thế giới
Messi – 1 trong những cầu thủ rê bóng đỉnh cao nhất trong làng bóng đá thế giới
“Nếu bạn đang muốn cho con em mình đăng ký một khóa học đá bóng cơ bản. Hãy đến với Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ – Đây là nơi giúp các em học bóng đá tốt nhất tại Hà Nội”

Các kỹ thuật rê bóng cơ bản

Rê bóng với cảm hứng

Cảm hứng luôn tạo ra những tình huống đột phá trong bóng đá. Khi rê bóng bạn hãy kết nối với trái bóng, xử lý bóng theo cảm hứng của mình để vượt qua đối thủ. Để được như thế, bạn phải biết kiểm soát bóng tốt và đoán được những ý đồ của đối thủ định làm gì.

Chạm bóng trong mỗi bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất đó là tiếp xúc với bóng nhanh và nhẹ khi rê. Điều này nó giúp bạn kiểm soát bóng tốt và tăng tốc độ lừa bóng. Chạm bóng trong mỗi bước chạy giúp bạn dễ dàng thoát được sự đeo bám của hậu vệ đối phương.

Càng tiến lên thì bạn càng phải chạm bóng nhiều hơn để không bị mất bóng. Khi tập luyện hãy làm từ từ và chính xác, hãy chắc chắn rằng trong mỗi bước chạy chân đều chạm bóng thì mới thành công.

Sử dụng má ngoài chân để rê bóng.

Rê bóng với má ngoài được thực hiện khi bạn đang chạy thẳng về phía trước. Kết nối với bàn chân để dẫn bóng. Đây là kỹ thuật cơ bản, nó không áp dụng cho việc lừa hoặc qua người được. Chỉ áp dụng để di chuyển bóng xuống với tốc độ chậm. Thường để kết hợp với các động tác ngoặt bóng..

Thay đổi tốc độ

Khi đang rê bóng, bạn không cần phải quá nhanh, có thể dừng lại đột ngột để đối phương không kịp đoán được bạn định làm gì. Sau đó có thể bứt tốc để tạo bất ngờ và qua người dễ dàng hơn, loại bỏ hậu vệ đối phương một cách nhanh chóng.

>>>> Xem thêm Các Kỹ thuật sút bóng cơ bản

Động tác giả

Động tác giả cũng nằm trong kỹ thuật rê bóng, bạn hãy giả sút khiến cho đối thủ bất ngờ. Sau đó tiếp tục rê bóng qua người theo hướng còn lại

Giữ bóng gần chân.

Khi rê bóng, bóng phải luôn luôn theo sát chân của bạn, giữ bóng gần với chân bạn để bạn có thể dễ dàng kiểm soát trái bóng. Giữ đầu gối của bạn cong khi bạn chuyền bóng qua lại giữa phần má trong hai bàn chân. 

Kỹ thuật rê bóng đơn giản này cũng giúp bạn thay đổi hướng nhanh hơn. Khi bạn giữ bóng gần chân của bạn, hậu vệ đối phương gặp khó khăn hơn trong việc chặn bóng.. Đối với cầu thủ chuyên nghiệp rê bóng giỏi trông có vẻ như bóng dính vào chân họ như vậy đối thủ rất khó lấy được bóng từ chân họ.

Những quy tắc khi rê bóng

Để rê bóng thành công qua mọi đối thủ các bạn cần:

  • Luôn tập trung để mắt đến quả bóng, nhưng cũng liên tục ngước lên & tìm phương án mới.
  • Hãy tự tin nó là liều thuốc tuyệt vời giúp bạn có nhưng pha đi bóng không tưởng.
  • Kiểm soát bóng trước khi chạy và luôn giữ bóng trên đường chạy

Kỹ thuật rê bóng đã tạo nên những pha đi bóng kinh điển trong bóng đá. Thành công trong các pha xử lý tình huống, rê bóng đạt đến mức độ thượng thừa phải kể đến các cầu  thủ nổi tiếng như: Ronaldinho, Neymar, Eden Hazard, pele,…Đặc biệt nhất đó là 2 ngôi sao thế giới đương đại: Messi và Cr.Ronaldo. Đây là những chân sút tốt nhất trên thế giới, cách cách rê bóng của họ đã đi vào lịch sử.

Cách rê bóng của Messi

 

Cách rê bóng như ronaldo

 

Trên đây là chi tiết về kỹ thuật rê bóng cơ bản nhất nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Hãy tập luyện thật nhiều đều đặn và thường xuyên, chắc chắn trình độ đá bóng của bạn sẽ được cải thiện. Hãy tham khảo thêm bài viết cách sút bóng mạnh bằng má trong để bạn có thể nâng trình độ sút bóng của mình lên một level mới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *