Hướng Dẫn Kỹ Thuật Qua Người Cơ Bản Năm 2022

Trong bóng đá, kỹ thuật qua người đặc biệt quan trọng. Nó giúp cho bạn vượt qua đối thủ và tạo ra nhiều cơ hội để chuyền bóng hoặc dứt điểm mang lại chiến thắng. Dưới đây, Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ xin giới thiệu và hướng dẫn cho bạn các kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy tham khảo ngay!

Hướng dẫn kỹ thuật qua người đơn giản nhất

Kỹ thuật qua người xỏ kim

Kỹ thuật xỏ kim là kỹ thuật bạn đối mặt với đối thủ sau đó chọc bóng qua 2 chân đối thủ, sau đó bạn vòng qua người đối thủ và chạy. Đòi hỏi kỹ năng cần phải nhanh chóng và tìm ra khoảng trống giữa 2 chân đối thủ.

Để luyện tập kỹ thuật này rất đơn giản. 2 người tập với nhau một người thực hiện, một người chặn bóng. Tập nhiều lần cho đến khi nhuần nhuyễn và nắm bắt cơ hội tốt.

Kỹ thuật xoay người  Zidane

Đây là một trong những kỹ thuật qua người đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Khá dễ dàng thực hiện và nó là một động tác cực đẹp mắt. Xoay Zidane đó là bạn thực hiện một cú xoay bóng đánh lừa đối thủ.

Cách thực hiện: Khi đang dẫn bóng, phía trước bạn là đối thủ. Lúc này hãy kiểm soát tốc độ và thực hiện động tác bước 1 chân lên quả bóng bằng chân thuận để chặn bóng và xoay 180 độ cơ thể theo hướng đó. Sau đó tiếp tục đưa bóng khoảng 180 độ khác. Sử dụng các chân khác của bạn để làm một cuộn ngược lại, kéo bóng trở lại với bạn và tiếp tục chạy theo hướng ban đầu.

Thực ra nói thì hơi khó hiểu, nhưng các bạn hãy xem video phía bên dưới để biết rõ chi tiết hơn.

 

Kỹ thuật qua người rollovers và rollovers đảo ngược

Đây là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản nhưng rất hiệu quả. Qua người với cách kiểm soát bóng nhanh, làm cho đối thủ không đoán được đường bóng của bạn và mất thăng bằng trong lúc đối mặt.

Cách thực hiện:  Bạn có thể sử dụng mu bàn chân thuận, đá cuộn bóng về phía cơ thể. Chính xác hơn là lăn bóng trên đôi chân của bạn và để bóng trở lại theo hướng khác. Dùng chân còn lại tương tự, lăn bóng ngược lại.

Chủ yếu mục đich là đảo qua đảo lại bóng, làm cho đối phương khó có thể xác định được hướng bóng lăn, bạn có thể dễ dàng đưa bóng sang hướng mà đối thủ không đề phòng.

” Bạn đang muốn đăng ký cho con học bóng đá, nhưng chưa biết địa điểm cụ thể nào. Hãy tham khảo ngay lớp học bóng đá ở Hà Nội tốt nhất tại đây! “

Kỹ thuật giả sút qua người

Một trong những kỹ thuật qua người dễ thực hiện nhất đó là động tác giả sút. Ví dụ trường hợp bạn đang cầm bóng, phía trước bạn là đối phương đang ngăn cản bạn. Bạn có thể dùng chân thuận giả sút bóng để đánh lừa đối thủ. Sau đó có thể chọn hướng còn lại để dẫn bóng qua người.

Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản
Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản

Kỹ thuật qua người Step-over cực nhanh

Step Over là kỹ thuật lừa bóng cực nhanh. Bạn có thể lừa đối phương bằng cách đá bóng sang một bên một cách nhanh chóng trước khi đối phương bắt bài. Để hoàn thành tốt được kỹ thuật này, bạn phải nắm bắt được cơ hội và tốc độ phải nhanh hơn đối thủ.

Kỹ thuật qua người Step-over cực nhanh
Kỹ thuật qua người Step-over cực nhanh

>>>> Xem thêm các kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất 

Kỹ thuật qua người của Messi

Messi được vinh danh là một huyền thoại trong làng bóng. Với những kỹ thuật qua người của Messi đã đi vào lịch sử. Có khá nhiều kỹ thuật được cầu thủ này áp rất cơ bản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy xem ngay video dưới đây bạn sẽ biết được một vài tuyệt chiêu qua người của Messi:

 

Kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal

Futsal là môn bóng đá nghệ thuật trong nhà đỉnh cao, hãy tham khảo những cách qua người cơ bản hay được áp dụng trong bóng đá futsal qua video hướng dẫn sau:

Trên đây là những hướng dẫn kỹ thuật qua ngườilừa bóng qua người cực kỳ hiệu quả. Để có thể thực hiện dễ dàng thì bạn cần phải luyện tập nhiều lần. Hãy tập các kỹ thuật trước rồi sau đó thi triển. Hãy học hỏi từ các cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao để biết thêm nhiều kỹ năng. Hy vọng bạn sau một thời gian luyện tập thì khả năng đá bóng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Chúc các bạn  thành công!

>>>> Xem thêm Kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *