Kích Thước Sân Bóng Đá Ngoại Hạng Anh – Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh hay những sân bóng đá đẹp nhất tại N.H.Anh luôn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh là giải đấu quy tụ những câu lạc bộ bóng đá mạnh cùng với các cầu thủ đẳng cấp nổi tiếng thế giới. Hơn thế nữa, các sân vận động tại đây cũng thực sự là nơi mà ai cũng muốn đến. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem kích thước các svđ ở đây như thế nào và khác nhau ra sao tại bài viết dưới đây!

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh

Theo quy định của FIFA, từ năm 2008 kích thước sân bóng đá 11 người được đặt theo một tiêu chuẩn nhất định. Với chiều dài sân là 105m và chiều rộng là 68m (thay vì chiều dài tối thiểu và tối đa từ 90m đến 110m và chiều rộng tối thiểu và tối đa từ 64m đến 75m như trước).

Tuy nhiên về diện tích sân bóng thì tùy thuộc vào mỗi loại sân. Diện tích tính cả trong sân và ngoài sân. Vì thế có nhiều sân bóng có các diện tích khác nhau. Hãy cùng xem các sân ở Ngoại Hạng Anh có diện rộng lớn thế nào ngay dưới đây

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh – Sân bóng Wembley
Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh – Sân bóng Wembley
Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ hiện đang là một trong những địa điểm học bóng đá uy tín nhất Hà Nội. Nếu bạn có con em đang muốn tham gia lớp học đá bóng, hãy đăng ký ngay với trung tâm sớm nhất để nhận nhiều ưu đãi

Sân vận động Wembley

Wembley nổi tiếng là sân vận động lớn nhất Ngoại Hạng Anh, hiện tại đội bóng Tottenham Hotspur đang tạm sở hữu sân này do sân vận động White Hat Lane của họ đang trong quá trình cải tạo. Sân bóng có kích thước mặt sân theo tiêu chuẩn của FIFA quốc tết quy định là 105mx68m.

Diện tích trên khán đài với sức chứa khủng khiếp đứng thứ 2 ở châu Âu với gần gần 100.000 chỗ ngồi. Nơi đây là nơi tổ chức các trận cầu kinh điển của bóng đá Châu Âu. Đã rất nhiều lần svd này chật kín chỗ ngồi và có sức ép tinh thần khủng khiếp cho các đội khách khi đến đây thi đấu.

Sân vận động Old Trafford

Old Trafford là sân vận động không còn xa lạ gì với người hâm mộ bóng đá trên thế giới rồi. Đây là svđ lớn thứ 2 tại Ngoại Hạng Anh của Đội chủ nhà MU (Manchester United). Sân bóng Old Trafford có kích thước mặt sân theo tiêu chuẩn FIFA là 105m x 68m. Với diện tích có sức chứa 75,635 người.

Mệnh danh là nhà hát của những giấc mơ….Nơi đây có bầu không khí cuồng nhiệt nhất giải Premier League. Chứng kiến rất nhiều trận cầu lịch sử, đặc biệt gắn liền với clb MU đội chủ nhà Quỷ đỏ.

Sân vận động Old Trafford
Sân vận động Old Trafford

>>>> Xem thêm Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Sân vận động Emirates

SVĐ Emirates là sân nhà của đội bóng Arsenal, với Kích thước đạt chuẩn sân bóng đá Ngoại Hạng Anh, mặt sân với diện tích: chiều dài x chiều rộng là 105mx68m. Hiện tại Emirates được coi là sân bóng hiện đại và đẹp nhất thế giới. Nơi đây chứng kiến sự trưởng thành của đội bóng Arsenal và là thánh địa giúp đội tuyển này thi đấu thăng hoa tại sân nhà.

Sân vận động Anfield

Sân bóng Anfield chính là thánh địa nổi tiếng của đội chủ nhà Liverpool. Với kích thước mặt sân 11 người là 101m x 68m. Theo quy chuẩn FIFA thì chiều dài của sân còn đang thiếu 4m và đây cũng là điểm đặb biệt của sân Anfield.

Đây là sân bóng lâu đời nhất và được nâng cấp qua nhiều thời kỳ bóng đá. Hiện nay Anfiel đạt tiêu chuẩn 5 sao cực hiện đại của FiFa về chất lượng svđ. Phần khán đài của sân bóng Anfield đã có sức chứa lên tới 54.074 chỗ ngồi.

Sân vận động Etihad Stadium

Kích thước mặt sân bóng của Etihad Stadium cũng theo tiêu chuẩn là 105m x 68m (dài x rộng). Etihad Stadium (tiền thân là sân City Of Manchester) là sân nhà của đội bóng nhà giàu Manchester City. Nằm trong Top 5 sân vận động lớn nhất giải ngoại hạng Anh với sức chứa hơn 55.000 chỗ ngồi.

Được khởi công xây dựng năm 2002 để chuẩn bị cho đại hội Thể thao khối Thịnh vượng chung rồi trở thành sân nhà của đội bóng nửa xanh thành Manchester ngay sau đó.

Sân vận động Etihad Stadium
Sân vận động Etihad Stadium

Sân vận động Bet365 Stadium

Bet365 Stadium biệt danh với sân vận động ồn ào nhất thế giới. Không phải vì quá đông khán giả hay quá nhiều sự hâm mộ trên sân. Mà là vì kích thước của sân vận động Bet365 Stadium này nhỏ hơn so với tiêu chuẩn. Sân chỉ có chiều dài x chiều rộng là 100m x 64m. Và khán đài khá sát với sân, số lượng ghế ngồi cũng không quá khủng.

Với tên gọi tiền thân là Brittania, Sân nhà Bet365 là một điểm đến “đi dễ khó về” với các đội bóng tại Premier League kể từ khi Stoke City lên hạng năm 2008. Đây là sân nhà của CLB Stoke City.

Trên đây là thông tin về Kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh và danh sách các sân vận động đặc biệt nhất tại Ngoại Hạng Anh. Chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản rồi đúng không. Ngoài ra, còn có rất nhiều sân bóng đá đẹp và hiện đại khác tại Châu Âu. Hãy đón xem các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhé.

>>>> Xem thêm Các sân vận động lớn nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]