Kích thước sân bóng đá 9 người đúng chuẩn theo FIFA

Kích thước chuẩn của kích thước sân bóng đá 9 người 

Kích thước sân bóng đá 9 người là bao nhiêu? Quy định về sân bóng 9 người như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết của Bóng Đá dưới đây. Mời bạn đọc và những anh em hâm mộ bóng đá cùng theo dõi. 

Kích thước sân bóng đá 9 người 
Kích thước sân bóng đá 9 người

1. Kích thước sân bóng đá 9 người 

Kích thước sân bóng đá 9 người khác với kích thước của sân 5 người, 7 người và 11 người. Đối với sân bóng 9 người có diện tích tiêu chuẩn như sau: 

 • Chiều dài của đường biên dọc được tính từ 45 mét đến 60 mét.
 • Chiều rộng của đường biên ngang được tính từ 45 mét đến 90 mét.

2. Các quy định tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người

Dưới đây là các quy định của kích thước sân bóng đá 9 người theo đúng tiêu chuẩn như sau:

Đường giới hạn

 • Các đường giới hạn của sân bóng 9 người nên được sử dụng vôi trắng để có thể phân chia vạch rõ ràng và không nên quá rộng hơn 12cm.

Tâm sân

 • Tâm của sân có bán kính là 6 mét, được nằm ở vị trí giữa sân, trên đường kẻ giữa có phân chia nửa sân. Đây cũng chính là vị trí giao bóng ở trong mỗi trận thi đấu.

Khu cầu môn

 • Đối với kích thước sân đá bóng 9 người thì khu cầu môn sẽ được tính như sau: Tính từ điểm cách cột dọc là 5 mét ở trên đường biên ngang và kẻ trong sân 2 đoạn song song, vuông góc với đường biên với độ dài là 5 mét, sau đó kẻ 2 đường nối với 2 đoạn thẳng đó.

Khu phạt đền

 • Tính từ điểm cách cột dọc của mỗi bên sân với chiều dài là 13 mét, được kẻ phía trong 2 đoạn song song, vuông góc với đường biên ngang. Tiếp theo, kẻ 2 điểm nối với 2 đoạn song song, đây cũng chính là khu phạt đền.

Vị trí điểm phạt đền

 • Khu phạt đền cách điểm giữa của đường biên ngang là 9m. Trong khu vực này, có một điểm với đường kính là 22cm đã được đánh dấu rõ ràng.
 • Vị trí điểm phạt đền cách cột dọc là 13m ở trên đường biên ngang tại mỗi bên sân, sau đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng với độ dài 13m song song và vuông góc với đường biên ngang. Tiếp theo, cần kẻ đường nối liền 2 đoạn đó với nhau và phần giới hạn này được gọi là khu phạt đền. Tính từ vị trí khu phạt đền sẽ kẻ một cung tròn ở ngoài với bán kính là 6 mét, chỗ này được dùng để xác định vị trí của cầu thủ khi thực hiện cú đá phạt đền.

Cột cờ góc – Cung phạt góc

 • Tại mỗi góc sân đá 9 người có một cột cờ cao tối thiểu là 1.5 mét, chất liệu mềm dẻo, không đầu nhọn và được gắn chắc chắn. Thông thường, trong các sân phủi hay sân cỏ nhân tạo mini thì người ta thường bỏ các cột cờ góc.
 • Vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc tính từ tâm là điểm cắm của các cột cờ góc và kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn của bán kính 1 mét.
Kích thước chuẩn của kích thước sân bóng đá 9 người 
Kích thước chuẩn của kích thước sân bóng đá 9 người

3. Kích thước chuẩn của kích thước sân bóng đá 9 người 

Để đảm bảo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người bạn cần chú ý đến các vấn đề như sau:

 • Bạn cần lưu ý đến những tiêu chuẩn về kích thước của sân bóng đá 9 người, vì gần như không có quy định cụ thể nào đến từ liên đoàn bóng đá FIFA hay liên đoàn bóng đá VFF. Bởi chỉ dựa trên tiêu chuẩn của các sân bóng nhân tạo mini và đặc điểm diện tích quỹ đất để có thể điều chỉnh kích thước sân bóng đá 9 người cho phù hợp về kích thước cũng như vị trí trên sân tập.
 • Vị trí địa lý của sân bóng đá 9 người được đặt lên hàng đầu và thuận tiện trong quá trình di chuyển. Sân này được nhiều nam giới nằm trong độ tuổi từ 18-35 tuổi yêu thích lựa chọn để đá. 
 • Thiết kế sân 9 người cũng gần các trường đại học, cao đẳng và các địa điểm có nhiều công ty hay các khu công nghiệp… nơi đảm bảo diện tích đất của khu vực làm sân bóng đá phải đủ rộng. Hơn nữa, diện tích cần lớn hơn diện tích tối thiểu định làm sân bóng, như vậy khi thiết kế sân bóng thì ta với có đủ diện tích để có thể triển khai đầy đủ các công trình phụ đi kèm và phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn.
 • Tiền vốn đầu tư ban đầu của sân bóng đá 9 người là phần vô cùng quan trọng nên cần phải có đủ vốn. Bên cạnh đó, nếu chủ doanh nghiệp không có đủ vốn và cần vay thêm một khoản nhỏ của ngân hàng thì sẽ giúp bạn đầu tư vào sân bóng tự tin hơn và không phải chịu nhiều áp lực khi kinh doanh sân bóng nhân tạo 9 người.
 • Cỏ nhân tạo khi dùng để thi công sân bóng đá 9 người cần phải có chất lượng tốt và đảm bảo đạt tiêu chuẩn cỏ dùng cho sân thi đấu của liên đoàn bóng đá FIFA.

4. Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của Bóng Đá có thể giúp bạn đọc hiểu và nắm rõ về kích thước sân bóng đá 9 người. Bên cạnh đó, trong bóng đá còn có kích thước của sân 11 người, sân 5 người, sân 7 người sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo. Mời bạn đọc cùng theo dõi tại website của Bóng Đá.