Kích Thước Sân Bóng Đá 9 Người – Tiêu Chuẩn FIFA

Bạn đang cần tìm hiểu đến kích thước sân bóng đá 9 người, những quy định về sân bóng mini cỏ nhân tạo. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi đã liệt kê rõ nhất và chi tiết nhất dành cho các bạn.

Tuy nhiên đây là kích thước tiêu chuẩn của FIFA mà chúng tôi sưu tầm. Hiện tại các sân cỏ nhân tạo (sân bóng đá phủi) có thể kích thước linh động  nên chỉ mang tính tham khảo.

Kích thước sân đá bóng 9 người mini
Kích thước sân đá bóng 9 người mini

Diện tích kích thước sân bóng đá 9 người

Kích thước sân bóng đá tùy thuộc vào từng loại sân, các sân bóng đá 5-7-11 người khác với sân 9 người. Dưới đây là thông tin về diện tích bao gồm:

  • Chiều dài tiêu chuẩn (đường biên dọc): Từ 45m đến 60m.
  • Chiều rộng tiêu chuẩn (đường biên ngang): Từ 45m đến 90m.

Các quy định tiêu chuẩn kích thước sân đá bóng 9 người

Đường giới hạn

Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm. Phân chia vạch kẻ rõ ràng, nên sử dụng vôi trắng

Tâm sân

Có bán kính 6m, là vị trí ở giữa sân, nằm trên đường kẻ giữa phân chia nửa sân. Tại đây là vị trí giao bóng của mỗi trận đấu.

Khu cầu môn

Khu cầu môn sân 9 người có vị trí được tính: Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang, kẻ vào trong sân 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang có độ dài 5m. Kẻ 2 đường nối 2 đoạn thằng đó. Trong phần diện tích giới hạn này được gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Khu phạt trên sân bóng 9 người từ điểm cách cột dọc mỗi bên sân với chiều dài 13m. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang 13m. Kẻ 2 điểm nối 2 đoạn thẳng song song đó. Phần diện tích này gọi là khu phạt đền

Vị trí điểm phạt đền

Trong khu phạt đền có một điểm với đường kính 22 cm và được đánh dấu rõ ràng. Cách điểm giữa đường biên ngang 9m

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó.

Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Sân bóng đá
Sân bóng đá
Cột cờ góc – Cung phạt góc

Giống như các sân bóng 11 người, 5 người, 7 người thì quy định sân bóng 9 người cũng như thế:

Mỗi góc sân có một cột cờ cao tối thiểu 1m50 và không đầu nhọn, gắn chắn chắn, mềm dẻo. Thông thường ở các sân phủi, sân cỏ nhân tạo mini thì người ta thường bỏ các cột cờ.

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Khung thành sân bóng đá 9 người

Khung thành hay gọi là khung cầu môn. Được cấu tạo bởi 2 cột dọc với chất liệu kim loại.

Có chiều cao tính từ mặt đất đến xà ngang là 2,10m…khoảng cách khung thành (Chiều rộng) tính từ 2 mép trong của 2 cột dọc là 6m.

Cột dọc và xà ngang cần có chung kích thước, không rộng quá 12cm. Lưới cầu môn được mắc vào cột dọc và xà ngang chắc chắn. Được căng một cách hợp lý và nên sử dụng màu trắng để cho dễ nhìn.

Trên đây là các thông tin kích thước sân bóng đá 9 người mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ nắm bắt được chi tiết các thông số diện tích sân, kích thước từng khu vực trên sân.

>>>> Xem thêm Kích thước sân bóng đá 7 người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]