Kích Thước Sân Bóng Đá 5 – Tiêu Chuẩn FIFA

Bạn đang cần tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 5 người mini cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Kích thước về diện tích, khung thành, cầu môn, khu phạt đền, tâm sân, đường giới hạn, mặt sân…. Tất cả các thông tin về sân 5 người sẽ được cập nhật chi tiết nhất ngay bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo ngay!

Diện tích sân bóng đá mini 5 người

 • Chiều dài tiêu chuẩn: Từ 25 đến 42m
 • Chiều rộng tiêu chuẩn: Từ 15m đến 25m

Sân được thiết kế và xây dựng theo hình chữ nhật, kích thước chiều dài và chiều rộng sẽ phải tương đương theo % tỷ lệ sân. Dưới đây là hình ảnh bản vẽ sân bóng đá mini 5 người

Kích thước sân bóng đá 5 người mini cỏ nhân tạo
Kích thước sân bóng đá 5 người mini cỏ nhân tạo
” Cho trẻ em học bóng đá giúp con phát triển tốt nhất về thể chất cũng như tinh thần. Nếu bạn đang băn khoăn và đang tìm cho con một địa điểm học tại Hà Nội. Hãy đến với Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ – Đây là một trong những địa chỉ được nhiều phụ huynh tin tường cho con chơi bóng đá tốt nhất. Xem ngay lớp học bóng đá tại đây “

Kích thước khung thành sân bóng mini 5 người

Kích thước khung thành sân 5 người sẽ có các tiêu chuẩn:

 • Chiều dài: 3m (tính từ 2 mép cột trong phía trong)
 • Chiều cao: 2m (tính từ phía trong xà ngang tới mặt sân)
 • Chiều sâu: 1m20
Kích thước khung thành sân bóng mini 5 người
Kích thước khung thành sân bóng mini 5 người

Các chú ý về khung thành bóng đá mini 5 người:

 • Các cột dọc của khung thành và xà ngang phải có cùng kích thước bằng nhau và không rộng quá 12cm.
 • Khung thành phải lắp đặt chặt chẽ, gắn cố định xuống mặt sân để bảo đảm an toàn khi thi đấu.
 • Cột thường được làm từ chất liệu kim loại, sơn phủ màu trắng và đảm bảo an toàn cho cầu thủ.
 • Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân. Có thể được làm từ sợi vải, sợi đay hoặc dây nilon màu trắng.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 5 người

Khu cầu môn sân bóng 5 người được thiết kế: Từ điểm cách cột dọc 3m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Kẻ vào phía bên trong sân 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 3m. Kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn sẽ là khu cầu môn.

>>>> Xem thêm kích thước sân bóng đá Futsal – Tiêu chuẩn của sân thi đấu bóng đá trong nhà

Luật sân bóng đá 5 người quy định tiêu chuẩn

Khu phạt đền

Trong thực tế người ta thường gọi là vùng cấm địa. Đây là khu vực mà bất kỳ lỗi nào của các cầu thủ đều có thể bị thổi phạt, tùy vào mức độ tình huống sẽ có các hình phạt khác nhau.

Được tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy một điểm cách cột dọc 6m. Kẻ 2 đường vào trong sân song song và vuông góc với đường biên ngang. Nối 2 đầu đoạn thẳng, và trong khu vực này thì được gọi là khu phạt đền, hay đường giới hạn 6m

Có 2 điểm phạt chính:

 • Điểm phạt thứ nhất: Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng.
 • Điểm phạt đền thứ hai: Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng.
Kích thước sân bóng đá futsal
Kích thước sân bóng đá futsal

Cung đá phạt góc

Lấy tâm là góc sân (giao giữa đường biên dọc và đường biên ngang), kẻ vào sân ¼ đường tròn với bán kính 25cm. Trên đường tròn sẽ là vị trí đặt bóng khi đá phạt góc.

Mỗi góc sân có 1 cột cờ cao 1m50. Thông thường trên các sân cỏ nhân tạo, sân phủi thì người ta không cần đến cột cờ.

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn trong sân phải kẻ rõ ràng, màu trắng và có bề rộng tối đa 8cm. Đường biên dọc chính là chiều dài, đường biên ngang là chiều rộng của sân.

Tâm sân

Ở chính giữa sân có 1 điểm tâm sân. Tại điểm này kẻ đường trọng với bán kính 3m. Đây là khu vực giao bóng của mỗi trận đấu.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Trên mỗi sân bóng 5 người đều có khu vực ghế ngồi của các cầu thủ dự bị. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m. Nó cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc, có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Mặt sân

Mặt sân bóng đá mini 5 người cần bằng phẳng, không thô nhám, độ dốc vừa phải i <= 1%.

Có thể dùng chất liệu sân cỏ nhân tạo hoặc sân tự nhiên. Không được dùng sân bê tông hoặc tráng nhựa đường để tổ chức thi đấu.

Thông thường đối với sân bóng đá mini người ta thường hay sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng đá.  Vì những tính năng ưu việt như màu sắc tương đối giống cỏ tự nhiên, khả năng chống chịu với thiên nhiên, mặt cỏ êm tránh những va chạm hay chấn thương đáng tiếc, tiết kiệm thời gian chăm bón, hiệu suất sử dụng cao.

Sân đẹp hay không phụ thuộc chủ yếu vào chất liệu cỏ và hai đường biên dọc và ngang, yêu cầu biên rộng tối thiểu 1m. Đối với kích thước sân bóng đá mini 5 người hay các sân khác thì để vẫn đáp ứng điều kiện biên rộng đẹp mà tiết kiệm chi phí. Bạn có thể trải cỏ nhân tạo biên 50cm và phần còn lại cán xi măng.

Trên đây là chi tiết về kích thước sân bóng đá 5 người mà Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ nắm rõ được thêm nhiều thông tin về sân bóng hơn. Hãy luôn truy cập vào website để đọc những thông tin, tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

>>>> Xem thêm Top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *