Kích thước sân bóng đá 11 là gì? Xem ngay kích thước chuẩn

Kích thước sân bóng 11 người là gì theo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế

Kích thước sân bóng đá 11 là gì? Theo tiêu chuẩn của FIFA thì sân bóng 11 người chuyên nghiệp có kích thước là bao nhiêu? Ngoài ra, kích thước khung thành, vòng cấm, vòng tròn trung tâm là bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Bóng Đá đưa thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Kích thước sân bóng đá 11 là gì
Kích thước sân bóng đá 11 là gì

1. Kích thước sân bóng đá 11 người là gì?

Kích thước sân bóng 11 người là gì? Theo quy định về điều kiện trong thi đấu bóng đá đã được FIFA đưa ra thì quy định về kích thước sân bóng 11 người dành cho tập luyện và thi đấu sẽ khác nhau.

Đối với loại sân bóng 11 người phục vụ cho việc luyện tập và tổ chức các trận bóng đá phong trào và trận bóng đá từ thiện hoặc biểu diễn sẽ có kích thước theo quy định như sau:

 • Chiều dài của sân bóng đá phải tối thiểu là 90 mét và tối đa 120 mét.
 • Chiều rộng của sân phải tối thiểu là 45 mét và tối đa 90 mét.
 • Diện tích trong sân bóng đá 11 người tương ứng là 4000m2 cho đến 10.000m2.

2. Kích thước sân bóng 11 người là gì theo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế

Theo như luật thi đấu bóng đá đã được FIFA đưa ra thì quy định về kích thước của sân bóng đá 11 người dành việc tổ chức các trận bóng đá chuyên nghiệp và bán chuyên sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn.

Cần có yêu cầu chuẩn về kích thước, chất lượng mặt sân và điều kiện ánh sáng khi các cầu thủ tham gia thi đấu. Theo đó, kích thước sân bóng 11 người là gì được quy định như sau:

 • Chiều dài phải tối thiểu là 100 mét và tối đa 110 mét.
 • Chiều rộng phải tối thiểu là 64 mét và tối đa 75 mét.
 • Diện tích của sân bóng 11 người đúng tiêu chuẩn thi đấu của FIFA là 6400m2 – 8250m2
 • Sân bóng 11 người được mở rộng về 4 phía thêm 2m đường biên để phục vụ cho việc thi đấu của các cầu thủ an toàn hơn.
 • Các sân bóng đúng chuẩn thi đấu các trận bóng chuyên nghiệp nên có hướng Bắc – Nam để tránh cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. 
 • Các sân tổ chức giải thi đấu bóng chuyên nghiệp bắt buộc phải có hệ thống chiếu sáng để đảm bảo điều kiện tham gia thi đấu vào ban đêm.
Kích thước sân bóng 11 người là gì theo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế
Kích thước sân bóng 11 người là gì theo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế

3. Quy định khác về kích thước sân bóng 11 người là gì theo tiêu chuẩn FIFA

Ngoài các quy định về kích thước sân bóng 11 người là gì mà Bóng Đá đã nêu ở trên thì sân bóng 11 người còn có một số các quy định khác: 

Quy định chiều cao của cỏ sân bóng

 • Quy định của cỏ tự nhiên trong sân bóng với chiều cao là 25 – 30mm. Cỏ sẽ thường được cắt theo chiều ngang của sân và tạo ra những đường sọc ở trên sân và ngang sân giúp cho các trọng tài biên có thể phát hiện ra những điểm bóng dễ dàng hơn để bắt lỗi việt vị. 

Quy định hệ thống thoát nước

 • Để tránh cho sân thi đấu chứa đầy nước trong những cơn mưa lớn thì các sân bóng chuyên nghiệp thường lắp đặt hệ thống thoát nước nằm ở phía dưới nhằm mang đến sự hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt trong các trận đấu. Hệ thống thoát nước sẽ bao gồm có thoát tràn và thoát thẩm thấu qua lớp nền của sân. Để thoát tràn, các sân bóng đá chuyên nghiệp  thường được tạo độ dốc nhưng không được vượt quá 1% để không ảnh hưởng đến chất lượng của sân thi đấu.

Kiểm tra sân bóng đạt chuẩn

 • Một trong những quy định về sân bóng đạt tiêu chuẩn thi đấu chính là độ đồng đều và độ nảy của bóng ở trên sân. Một sân bóng đạt tiêu chuẩn cần phải có độ đàn hồi khi thả quả bóng từ độ cao khoảng 2m, quả bóng sẽ nảy lên khoảng 1.35m so với mặt của sân. Ngoài ra, sân bóng cần phải đảm bảo không cản bóng lăn quá nhiều hoặc bóng lăn quá ít. 

Quy định sân bóng cỏ nhân tạo

 • Để đảm bảo điều kiện thi đấu, sợi cỏ nhân tạo ở trong sân bóng cần phải có độ dài nhô lên mặt sân khoảng 15mm đến 25mm. Ngoài ra, lớp hạt cao su cỏ cũng cần phải có độ dày từ 25mm đến 35mm và phải là hạt cao su nguyên sinh EPDM. Hạt cao su này phải có màu sắc thân thiện với các cầu thủ.

Một số kích thước sân bóng 11 người trên thế giới 
Ngoài quy định như trên, các sân bóng đá tại giải Ngoại Hạng Anh và Châu Âu dường như thừa nhận kích thước tiêu chuẩn đó dùng để tổ chức các trận đấu bóng đá đỉnh cao là 105m x 68m. Hãy cùng Bóng Đá tham khảo một số sân bóng đá nổi tiếng khác với kích thước:

 • Sân vận động Wembley là sân nổi tiếng với kích thước lòng sân là 105 x 68 m
 • Sân bóng Old Trafford có kích thước là 105m x 68m
 • Sân bóng Emirates Stadium có kích thước là 105m x 68m
 • Sân vận động Stamford Bridge có kích thước tiêu chuẩn là 103m x 67m
 • Sân bóng Anfield –  Sân nhà của Liverpool FC có kích thước 101m x 68m

4. Kết luận

Hy vọng những thông tin mà Bóng Đá đưa ra về kích thước sân bóng 11 là gì đã giúp cho bạn đọc nắm rõ về kích thước của sân bóng chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, trong bóng đá còn có một số loại sân khác như sân 5 người, 7 người, 9 người sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo. Mời bạn theo dõi! 

[X]