Kích thước sân bóng 11 người theo đúng chuẩn quốc tế

Kích thước sân bóng đá 11 là gì

Kích thước sân bóng 11 người được rất nhiều người theo dõi bóng đá trên toàn thế giới quan tâm. Bởi bóng đá là một môn thể thao vua, chiếm vị trí lớn trong lòng người hâm mộ toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn thực sự là một người đam mê bóng đá thì hãy cùng Bóng Đá đi tìm hiểu thông tin chi tiết về kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu nhé!  

Kích thước sân bóng 11 người theo đúng chuẩn quốc tế
Kích thước sân bóng 11 người theo đúng chuẩn quốc tế

1. Kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước sân bóng 11 người, loại sân này đã được quy định rõ ở “Luật I: Sân thi đấu” trong Luật bóng đá theo như quy định của FIFA. Theo đó, sân thi đấu bóng đá 11 người đúng chuẩn sẽ có dạng hình chữ nhật với bề mặt được làm bằng cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo.

Chiều dài của sân bóng 11 người dao động từ 100 – 110 mét và chiều rộng dao động từ 64 – 75 mét. Như vậy, diện tích sân bóng đá 11 người sẽ dao động trong khoảng từ 6.400 – 8.250 mét vuông. 

Vào tháng 3 năm 2008, IFAB đã cố gắng tiêu chuẩn hóa kích thước của sân bóng bằng cách quy định cụ thể về chiều dài của sân là 105m và chiều rộng 68m. Tuy nhiên trong một cuộc họp đặc biệt vào hồi tháng 8 năm 2008, cơ quan IFAB đã quyết định xem xét lại quy định trên nên nó vẫn chưa được thực hiện.

2. Cấu tạo chi tiết kích thước sân bóng 11 người

Bóng Đá đã nêu thông tin về kích thước chiều rộng và chiều dài của sân bóng đá 11 người đến bạn đọc ở bên trên bài viết. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin khác trong cấu tạo của sân bóng 11 người như sau:

Các đường giới hạn

 • Hai đường giới hạn của sân bóng 11 người dài hơn được gọi là đường biên dọc với kích thước từ 100 – 110m;
 • Hai đường giới hạn mà ngắn hơn thì được gọi là đường biên ngang, kích thước dài từ 64 – 75m;
 • Các đường biên trong sân bóng đá 11 người phải có chiều rộng bằng nhau và không được vượt quá 12cm
 • Sân thi đấu bóng đá 11 người được chia thành hai phần bằng nhau bởi đường giữa của sân;
 • Tâm của sân bóng chính là điểm chính giữa, dùng điểm này để làm tâm và vẽ một đường tròn có bán kính là 9,15m, đường này gọi là đường tròn giữa sân;
 • Mỗi một góc sân sẽ được đánh dấu bằng một lá cờ góc không nhọn đầu và không thấp hơn khoảng 1,5m, cách hai đầu của đường giữa sân là 1m và đặt được 2 cột cờ;
 • Lấy vị trí để cắm lá cờ làm tâm và sau đó kẻ một phần tư đường tròn với bán kính là 1m ở phần sân bên trong, vị trí này được gọi là cung phạt góc. Đây cũng là vị trí dùng làm nơi đặt bóng để đá phạt góc.

Cầu môn

 • Cầu môn hay khung thành trong sân bóng 11 người được đặt ở chính giữa đường biên ngang đồng thời được tạo nên bởi 2 cột dọc, một xà ngang và lưới. Kích thước cầu môn sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn quốc tế là chiều ngang 7,32m và chiều cao 2,44m. Ở Việt Nam, khung thành này có kích thước nhỏ hơn một chút, chiều ngang là 7,12m và chiều cao 2,4m.
 • Cột dọc và xà ngang được làm bằng gỗ, kim loại hoặc chất liệu được cho phép trong sân bóng đá. Cả hai cần phải sơn màu trắng, có cùng tiết diện là hình tròn, hình vuông, chữ nhật hoặc hình bầu dục với bề rộng bằng nhau và không được vượt quá 12cm. 

Khu vực cầu môn

 • Trên mỗi đường biên ngang được lấy hai điểm, mỗi điểm cách cột dọc khoảng 5,5m. Từ hai điểm này kẻ về hướng đường giữa sân với hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang dài khoảng 5,5m. Sau đó kẻ một đoạn thẳng nối liền với hai điểm đó. Những đoạn thẳng này hợp với đường biên ngang giúp tạo thành một khu vực giới hạn được gọi là khu vực cầu môn.

Khu vực phạt đền

 • Trên mỗi đường biên ngang sẽ lấy 2 điểm, mỗi điểm sẽ cách cột dọc một khoảng 16,5m. Tính từ hai điểm này kẻ về hướng đường giữa sân với 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang dài khoảng 16,5m. Kẻ một đoạn thẳng được nối liền 2 điểm đó. Những đoạn thẳng này hợp với đường biên ngang giúp tạo thành một khu vực có giới hạn được gọi là khu vực phạt đền.
 • Cách điểm chính ở giữa đường biên ngang 11m lấy một điểm, sau đó đánh dấu rõ ràng bằng một chấm tròn với đường kính là 22cm được gọi là điểm phạt đền. Lấy điểm này để làm tâm và kẻ một cung tròn với bán kính 9,15m hướng về phía đường giữa sân với hai đầu mút được chạm vào đường ngang giới hạn của khu vực phạt đền.

3. Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà Bóng Đá muốn chia sẻ đến bạn đọc về kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn quốc tế đã đưa ra. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, anh em hâm mộ bóng đá đã hiểu rõ hơn về các quy định kích thước sân thi đấu trong môn thể thao vua. Cảm ơn bạn đọc đã xem đến cuối bài viết kích thước sân bóng 11 người của chúng tôi.