Kích thước sân 7 chính xác theo tiêu chuẩn 100%

Kích thước sân 7 chính xác theo tiêu chuẩn 100%

Kích thước sân 7 là gì? Để có thể xây dựng kích thước của sân cỏ nhân tạo 7 người thì các chủ sân cần phải hiểu rõ về diện tích cũng như kích thước sân 7 người theo tiêu chuẩn. Bài viết dưới đây của Bóng Đá sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về kích thước sân 7 người dành cho các nhà đầu tư đang quan tâm.

Kích thước sân 7 chính xác theo tiêu chuẩn 100%
Kích thước sân 7 chính xác theo tiêu chuẩn 100%

1. Tìm hiểu về kích thước sân 7 người 

Kích thước sân 7 người là hình thức thu nhỏ của sân bóng 11 người, cụ thể 1 sân bóng 11 người sẽ được chia thành 4 sân 7 người. Trước đây, bóng đá sân 7 người được xuất phát đến từ nhu cầu thực tiễn của những người chơi bóng.

Theo như FIFA, chỉ có 2 loại sân bóng chính thức được sử dụng là sân 11 người và sân bóng trong nhà 5 người. Nhưng hiện nay, loại hình sân bóng đá 7 người đã được liên đoàn bóng đá FIFA xác nhận nhằm đào tạo các cầu thủ trẻ.

2. Kích thước sân 7 theo tiêu chuẩn của FIFA

Kích thước sân 7 theo tiêu chuẩn của FIFA
Kích thước sân 7 theo tiêu chuẩn của FIFA

Yếu tố quan trọng của sân bóng 7 người theo tiêu chuẩn FIFA là kích thước sân và kích thước của khung thành. Sân bóng 7 người rất ngắn nên không thể áp dụng vào kích thước của khung thành sân 11 người. Chính vì vậy kích thước của khung thành sân 7 người sẽ có những tiêu chuẩn riêng biệt.

Theo FIFA, khung thành của sân bóng đá được đặt chính giữa đường biên ngang của hai đầu sân. Đối với khung thành của sân 7 có chiều rộng là 6m và chiều cao 2,1m.

Hai bên cầu môn của sân có khoảng cách đều với hai cột góc. Đây cũng chính là kích thước sân bóng được áp dụng cho các cầu thủ trẻ ở trong độ tuổi khoảng 12-14 tuổi.

Kích thước của khung thành dành cho sân bóng 7 người rất nhỏ, để có thể ghi bàn các cầu thủ sút bóng cần có sự chính xác rất cao.

Bên cạnh đó, cột dọc và xà ngang của khung thành sân 7 người phải có cùng kích thước và nhỏ hơn 12cm.

Lưới của khung thành cần phải mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân thật chắc chắn. Hơn nữa, lưới luôn được căng một cách thích hợp nhằm hạn chế cản trở hoạt động của thủ môn và cũng không để cho bóng bật trở lại sân.

Xem thêm bài viết liên quan: ST666

3. Một số tiêu chí khác của kích thước sân 7 người

Sân bóng đá phải có dạng hình chữ nhật, bao gồm có:

 • Đường biên dọc: 50m đến 75m
 • Đường biên ngang: 40m đến 55m
 • Đường 13m là một đường thẳng song song và cách đường biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang của sân.
 • Độ dốc mặt sân: tiêu chuẩn độ dốc theo như FIFA đưa ra là i <=1%.
 • Đường giới hạn nửa sân được kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Vòng tròn trung tâm chính là đường tròn bán kính khoảng 6m được nằm ở giữa sân.

Khu cầu môn

 • Khung cầu môn được tính từ điểm cách cột dọc là 5m ở trên đường biên ngang của mỗi phần sân và kẻ vào phía trong là 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang và có độ dài là 5m, sau đó kẻ đường nối liền với hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích mà được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

 • Khu phạt đền được tính từ điểm cách cột dọc 13m ở trên đường biên ngang của mỗi phần sân và kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang có độ dài 13m, sau đó tiếp tục kẻ đường nối liền với 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích mà được giới hạn bởi đoạn thẳng và đường biên ngang được gọi là khu phạt đền.
 • Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính là 22cm được đánh dấu rõ ràng và  cách điểm giữa của đường biên ngang là 9m – Điểm đó chính là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm có kẻ một cung tròn ở ngoài phía khu phạt đền có bán kính là 6m, để có thể xác định được vị trí đứng của cầu thủ khi tham gia thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc sân

 • Ở mỗi góc sân bóng 7 người được cắm cột cờ góc không nhọn đầu với chiều cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc sân

 • Cung phạt góc sân được tính từ tâm, đây là điểm cắm các cột cờ góc và kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn của bán kính 1m. Đây cũng là vị trí đặt bóng để đá được quả phạt góc.

Cầu môn sân

 • Ở chính giữa của mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn và cầu môn này được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc với khoảng cách 3.6 m được tính từ mép trong của cột và nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân là 2m được tính từ mép dưới của xà ngang.
 • Lưu ý là cột dọc và xà ngang cần phải có cùng kích thước và không được rộng quá 12cm.

Xem thêm bài viết liên quan: ST66604

4. Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp về kích thước sân 7 người được chia sẻ bởi Bóng Đá. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên đã giúp cho bạn đọc nắm rõ về diện tích cũng như kích thước sân 7 người, để từ người chủ kinh doanh có thể tính toán chính xác chi phí và quy mô của sân bóng.

[X]