Kích Thước Khung Thành Bóng Đá 11 Người Bao Nhiêu Mét

Khung thành bóng đá là gì? Kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét ? Các tiêu chuẩn quy định của FIFA về cầu môn bóng đá. Tất cả sẽ được cập nhật ngay bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Sơ lược về khung thành bóng đá

Khung thành bóng đá hay còn gọi là cầu môn, gôn bóng – Một trong những bộ phận không thể thiếu trên sân bóng. Để chơi bóng đá tại bất kỳ đâu chúng ta cũng cần phải có khung thành. Theo tiêu chuẩn về kích thước của liên đoàn bóng đá thế giới. Khung thành phải phù hợp với diện tích và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Thông thường sẽ chia làm 3 loại:

  • Sân bóng 5 người (khung thành bóng đá mini)
  • Sân bóng 7 người
  • Sân bóng 11 người

Trong trận đấu bóng đá, 2 đội với số lượng cầu thủ như nhau sẽ tìm cách đưa trái bóng vào khung thành (còn gọi là cầu môn). Nếu đội nào đưa bóng vào khung thành đối phương nhiều hơn (ghi được nhiều bàn thắng hơn) sẽ là đội giành chiến thắng.

Kích Thước Khung Thành Bóng Đá 11 Người Bao Nhiêu Mét
Kích Thước Khung Thành Bóng Đá 11 Người Bao Nhiêu Mét

Ở chính giữa hai đường biên ngang là khung thành có dạng chữ nhật, thường được giăng lưới để dễ phân biệt tình huống bóng vào khung thành hay ra ngoài. Phía trước mỗi khung thành là khu cấm địa. Ở giữa khu cấm địa, cách khung thành 11 m là điểm đá phạt đền, nơi các cầu thủ thực hiện các cú sút phạt đền (do cầu thủ đối phương phạm lỗi trong khu vực cấm địa).

Vậy kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét ? chúng ta hãy cùng tìm hiểu phần dưới….

>>>> Xem thêm lớp học bóng đá cho thiếu nhi tại Hà Nội của Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ – Hiện đang là một trong những địa điểm cho con học đá bóng tốt nhất và chất lượng nhất.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Khung thành bóng đá nằm ở vị trí giữa đường biên ngang, sẽ có 2 người khung thành trên mỗi sân bóng. Nó được cấu tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang, hai cột dọc được đặt vuông góc với đường biên ngang.

Về kích thước khung thành sân 11 người với các thông tin cụ thể như sau

  • Chiều rộng của khung thành bóng: 7.32m (Được tính từ mép trong của 2 cột dọc)
  • Chiều sâu (độ căng của lưới khung thành) là 1.5m.
  • Chiều cao của cầu môn bóng đá 11 người được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang là 2.44m.
 Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

– Kích thước khung thành bóng đá 7 người là 6 x 2.1 x 1.2m (rộng x cao x sâu).

– Kích thước khung thành bóng đá 5 người hay khung thành bóng đá Mini là 3 x 2 x 1.2m (rộng x cao x sâu).

>>>> Xem thêm Các sân vận động lớn nhất thế giới

Quy định FIFA về cầu môn bóng đá

Về tiêu chuẩn cầu môn bóng đá 11 người, theo luật bóng đá đã đưa ra những quy định chung về: cột dọc, xà ngang, lưới, chất lượng và độ an toàn:

  • Cột dọc và xà ngang phải có hình trụ, có đường kính không quá 12cm. Được sơn màu trắng và được làm từ các vật liệu kim loại.
  • Phần lưới khung thành bóng đá: Cần mắc chắc chắn vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân. Độ căng của lưới phải đảm bảo thích hợp, không gây cản trở cho hoạt động bắt bóng của thủ môn. Lưới được làm từ chất liệu tốt như các sợi vải, nilon hoặc sợi đay và có màu trắng.
  • Cột dọc phải được chôn chân một cách chắc chắn dưới sân, đảm bảo độ an toàn và không bị lung lay.
  • Nếu trong thi đấu, cầu môn khung thành bóng đá 11 người có bất gì lỗi kỹ thuật gì xảy ra từ cột dọc xà ngang hoặc lưới. Thì trọng tài sẽ là người quyết định và có thể dừng trận đấu để khắc phục sự cố.
Kích thước khung thành bóng đá 11 người
Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Kích thước khung thành bóng đá 11 người cần được tuân thủ nghiêm ngặt những quy định. Đây là bộ phận không thể thiếu trên sân và là điều kiện tiên quyết để giúp trận đấu diễn ra với điều kiện và sự công bằng tốt nhất.

Trên đây chắc chắn các bạn đã hiểu rõ về kích thước khung thành 11 người bao nhiêu mét rồi phải không nào? Trong bóng đá, nếu tìm hiểu kỹ hơn thì có rất nhiều quy định tiêu chuẩn để tạo nên một sân chơi chuẩn nhất.

Hãy đọc thêm bài viết về Kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh để bạn biết thêm tiêu chuẩn sân bóng đá quốc tế như thế nào. Chúc các bạn làm việc hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]