[Luật Bóng Đá] Hiệp Phụ Có Tính Bàn Thắng Sân Khách

Một điều trong bóng đá mà nhiều người hâm mộ đều thắc mắc đó là hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không. Trong trường hợp nếu hiệp phụ kết thúc xong thì đội bóng có lợi thế như nào sẽ giành chiến thắng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu rõ hơn về quy định bàn thắng trong hiệp phụ, mời các bạn tham khảo.

Hiệp phụ bóng đá

Với bóng đá thì có khá nhiều luật chơi được áp dụng trong một giải đấu và từng trận đấu. Hiệp phụ xảy ra khi 2 đội thi đấu trên sân 90 phút chính thức mà vẫn chưa phân định thắng bại. Hoặc một trường hợp nữa là 2 đội thi đấu lượt đi lượt về. Tính tổng thời gian chính thức 2 lượt mà cả 2 đội vẫn hòa nhau thì hiệp phụ sẽ áp dụng trong trận lượt về.

hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không
hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không
Lớp học bóng đá Hà Nội của trung tâm thể thao Tuổi trẻ đã và đang là nơi ươm mầm tài năng trẻ tương lai. Nếu bạn có con em có độ tuổi từ 6-16 tuổi. Hãy đăng ký ngay cho các em khóa học đá bóng tại đây. Giúp các em được học tập và vui chơi bổ ích nhất

Luật bàn thắng sân khách

Được áp dụng khi hai đội chơi thi đấu lượt đi – lượt về. Nếu đội nào ghi được nhiều bàn thắng trên sân khách nhiều hơn thì sẽ giành chiến thắng cho dù kết quả 2 lượt hòa nhau. Một bàn thắng trên sân khách sẽ tính bằng 2 bàn thắng trên sân nhà.

Luật này sẽ được áp dụng ở các giải đấu quốc tế như UEFA Europa League, UEFA Champions League, Vòng loại FIFA World Cup, AFC Champions League, CONCACAF Champions League, AFC Cup, Copa Libertadores,  CAF Champions League, Copa Sudamericana, CAF Confederation Cup, các trận bán kết play-off Football League, các trận bán kết EFL Cup,… Và áp dụng cho các giải đấu khu vực quốc tế Châu Á, Châu Âu…

Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách
Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách

>>>>> Xem thêm 1 trận bóng đá có bao nhiêu phút

Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không?

Theo quy định luật bóng đá của UEFA – Luật bàn thắng sân khách không chỉ áp dụng cho 90 phút thi đấu chính thức mà nó còn kéo dài ở cả hai hiệp phụ.

Nếu như hai đội phân định được thắng thua thì tất nhiên sẽ chẳng còn chuyện gì để bàn. Trong trường hợp hai đội vẫn có tỷ số hòa 0-0 sau 90 phút lượt về và tiếp tục không có bàn thắng trong 30 phút hiệp phụ, cuộc chiến sẽ phải phân định bằng loạt luân lưu may rủi.

Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không?
Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không?

Tuy nhiên đặc biệt nhất là nếu như hai đội hòa nhau nhưng có bàn thắng trong hiệp phụ. Thì luật bàn thắng sân khách có thể được áp dụng. Đội bóng thi đấu trên sân khách có quyền được giành chiến thắng.

Và như vậy chúng ta đã biết hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách rồi đúng không nào? Luật đã đưa ra sẽ được áp dụng. Tuy nhiên tùy từng giải đấu mà thể lệ cuộc chơi sẽ có chút thay đổi. Bóng đá luôn luôn có may – rủi, hên – xui. Hãy cổ vũ cho đội bóng mà bạn yêu thích với một tinh thần rực cháy nhất.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn hiểu rõ hơn về luật hiệp phụ và bàn thắng trên sân khách. Để có thể dự đoán được kết quả và trường hợp thắng thua của đội bóng. Hãy cập nhật thông tin kiến thức về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút để biết rõ thời gian thi đấu hiệp phụ. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *