Hala Madrid Là Gì? Ca Khúc Lời Bài Hát Hala Madrid

Hala Madrid là gì ?

Hala Madrid là tên một bài hát truyền thống chính thức của Real Madrid, tạm dịch là: “Tiến lên Madrid”. Bản nhạc được sáng tác vào năm 1952. Ca khúc được ra mắt vào trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của câu lạc bộ đã được ghi lại và trình bày.

Trước khi được trở nên phổ biến rộng rãi trong cộng đồng Madridista ở giai đoạn những năm 60 của thế kỷ trước. Hala Madrid là bài hát mang đậm giai điệu truyền thống của Real Madrid.

hala madrid là gì
hala madrid là gì

Hiện tại, bản nhạc được ghi âm và trình bày bởi người người nhạc sỹ mang hai dòng máu Morocco và Thụy Điển. Anh ấy có tên là Red One, cũng chính là người bạn chí cốt của 2 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh là Sergio Ramos và Cristiano Ronaldo.

Ý tưởng viết ra bài hát này đến với Red One trong một chuyến tàu khách từ Aranjuez tới Real Madrid. Anh đã có cảm hứng ngẫu nhiên khi nhớ về thành phố và đội bóng. Và từ đó viết ra lời sáng tác trong một nhà hàng có tên là The Green Frog.

Đặt tên bài hát là Hala Madrid, sau khi lên nội dung xong thì được các nhạc sĩ như: Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia cùng chỉnh sửa hỗ trợ. Cuối cùng họ đã cho ra một bản nhạc hoàn chỉnh cuối cùng.

Sau khi ca khúc này được hoàn thành, Jose de Aguilar là người thể hiện lần đầu tiên và sau đó đã được ghi âm tại hãng đĩa Columbia. Lúc đó, chủ tịch clb Real Madrid – ông Santiago Bernabeu vĩ đại đã tỏ ra rất thích bài hát này.

hala madrid

>>>> Xem thêm Madridista là gì – Tên gọi cổ động viên Fan Real

Lời bài hát Hala Madrid

Trong ca khúc truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid có đoạn: “Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y belico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…”

hala madrid nghĩa là gì
hala madrid nghĩa là gì

Đoạn này được tạm dịch là: “Hala Madrid! Hala Madrid! Nhà vô địch cao quý và hùng dũng, các quý ông danh dự. Hala Madrid! Hala Madrid! Một chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…

Ý nghĩa bài hát Hala Madrid

Hala Madrid ý nghĩa là gì? Trước mỗi trận đấu bóng đá có mặt đội Real Madrid, trên sân Bernabeu lại vang lên ca khúc bất hủ. Nếu như ca khúc “you will never walk alone” nổi tiếng trên sân Anfield của Liverpool. Thì “Hala Madird” là những giai điệu đi vào lòng người của Real Madrid. Lời bài hát Hala Madrid có ý nghĩa:

Lời tri ân gửi đến cổ động viên

Tất cả các thành viên – những người có mặt trong đội bóng Real Madrid. Họ đã cùng nhau thu âm ca khúc như một lời tri ân chân thành gửi đến những cổ động viên. Trong ngày lễ ăn mừng Real giành chức vô địch Cúp C1/ Champions League thứ 10 vào năm 2014 tại sân Bernabeu. Chiến thắng vĩ đại của Real Madrid đọng lại theo những giai điệu của ca khúc truyền thống Hala Madrid.

Khơi gợi giây phút hào hùng lịch sử của Real Madrid

Mỗi khi nhắc đến bài hát này, những người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid đều không thể nào quên được giây phút lịch sử hào hùng khi ấy. Đến nay, ca khúc này dần dần trở thành một phần trong lịch sử hào hùng của Real Madrid trong hơn 100 năm qua từ lúc nào không ai hay.

Mang tới niềm tin chiến thắng….

Hala Madrid là gì – Ca khúc rất nổi tiếng trong bóng đá, dường như những cổ động viên Madridista đều thuộc lòng bài hát. Tuy nhiên trên thế giới thì không phải ai cũng biết ý nghĩa và nguồn gốc sáng tác của bài hát. Nếu bạn là người hâm mộ đội bóng Real Madrid hãy tìm hiểu đến ca khúc truyền thống của đội bóng mình yêu thích nhé!

Tags: tải bài hát hala madrid, hala madrid là gì, hala madrid nghĩa là gì…

>>>> Xem thêm Cules là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *