Đội tuyển Anh chưa từng một lần vô địch Euro

Đội tuyển Anh chưa từng một lần vô địch Euro | Dù luôn tự hào là cái nôi của bóng đá thế giới nhưng ĐT Anh vẫn chưa một lần vô địch châu Âu và thậm chí là họ cũng chưa một lần được nếm thử hương vị của một trận chung kết Euro.

Đội tuyển Anh chưa từng một lần vô địch Euro
Đội tuyển Anh chưa từng một lần vô địch Euro

Đội tuyển Anh chưa từng một lần vô địch Euro trước đây

Thành tích tốt nhất của ĐT Anh tại các vòng chung kết bóng đá châu Âu là giành hạng ba vào Euro năm 1968 sau khi họ quật nga Liên Xô 2 – 0, đây cũng là kì Euro đầu tiên của người Anh trong lịch sử.

Ngoài thất bại vào năm 1968 thì “tam sư” cũng từng một có một lần khác nhận thất bại tại một trận bán kết Euro là vào năm 1996 sau khi họ bị người Đức quật ngã trên chấm luân lưu định mệnh.

Euro 2020 cũng là lần thứ 3 trong lịch sử người Anh có mặt tại một trận bán kết và chắc chắn thầy trò HLV Gareth Southgate không muốn lịch sử lặp lại với mình một lần nữa.

“Quá tam ba bận”, với một đội hình với nhiều hảo thủ trải đầy ở mọi tuyến, người hâm mộ đội bóng xứ sương mù không chỉ hi vọng “tam sư” đánh bại Đan Mạch trong trận bán kết mà còn đánh bại ĐT Italia trong trận chung kết để có lần đầu tiên trong lịch sử đứng trên đỉnh châu Âu.

Liệu lần này người Anh có thực sự “đưa được bóng đá về với quê hương” của nó.

đưa được bóng đá về với quê hương
đưa được bóng đá về với quê hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *