Điểm Thi Đấu SEAGAME Phải Treo Bao Nhiêu Lá Cờ

Điểm Thi Đấu SEAGAME Phải Treo Bao Nhiêu Lá Cờ | Seagame là đại hội thể thao Đông Nam Á thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Tuy nhiên, rất ít ai chú ý và biết được chính xác điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ? Cùng tìm hiểu câu trả lời và một số thông tin thú vị khác về giải đấu đấu này trong bài viết nhé.

Điểm Thi Đấu SEAGAME Phải Treo Bao Nhiêu Lá Cờ

Theo như Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á quy định, ở mỗi địa điểm thi đấu Seagame phải được treo 12 lá cờ. Bao gồm một là cờ của Liên đoàn và 11 lá cờ khác đại diện cho các nước tham gia tranh tài đó là: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Singapore, Philippines, Myanmar, Đông Ti Mo, Malaysia, Đông Ti Mo, Campuchia, Indonesia.

Quy định treo cờ của liên đoàn thể thao Đông Nam Á

Cờ của Liên đoàn Đông Nam Á được thiết kế với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Lấy tông màu xanh làm chủ đạo, in chính giữa là mười một hình tròn màu vàng tượng trưng chi ủy ban Olympic của mười một nước thuộc khu vực Đông Nam Á tham gia tại thế vận hội. Tại mỗi điểm diễn ra các cuộc thi đấu trong khuôn khổ Seagame bắt buộc là cờ này phải được treo lên.

Quy định treo cờ Liên đoàn
Quy định treo cờ Liên đoàn

Quy định treo cờ của các nước tham gia

Cờ của các quốc nước tham gia Seagame phải được lấy chính xác màu sắc và kích thước chuẩn tương ứng với từng nước đó. Nằm tạo sự công bằng thì 11 lá cờ này sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Anh cụ thể là: Campuchia, Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đông Ti Mo, Thái Lan và Việt Nam.

Các lưu ý khác khi treo cờ tại Seagame

Không chỉ có riêng khu vực thi đấu mà các điểm lân cận đó cũng phải treo cờ. Đương nhiên số cờ này cũng phải đúng quy định là bao gồm 12 lá. Cờ này sẽ được dựng cho đến khi đại giải đấu Seagame bế mạc.

Thêm một chú ý khác là tại các điểm thi đấu phải bị khu vực cũng như cờ của các nước chiến thắng trong từng nội dung thi đấu để tiến hành nghi thức trao giải.

Thông thường, ở mỗi môn thi đấu sẽ tìm ra 3 người có thành tích tốt nhất tương ứng với huy chương Vàng, huy chương Bạc và huy chương Đồng. Khi trao giải lá cờ đến từ đất nước của vận động viên đó sẽ được kéo lên. Đừng nhầm lẫn vị trí căng cờ trao giải với khu vực treo cờ các quốc gia bởi chúng hoàn toàn khác nhau.

Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ – Các chú ý khác
Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ – Các chú ý khác

Một số thông tin cơ bản về giải đấu Seagame

Giới thiệu

Seagame nếu viết đầy đủ sẽ là cụm từ South East Asian Games, dịch sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đây chính nơi tranh tài, thi đấu của các vận động viên đến từ liên đoàn thể thao của 11 nước Đông Nam Á. Sẽ có rất nhiều nội dung thi đấu tùy thuộc vào từng kỳ tổ chức, thông thường sẽ các các môn phổ biến như: Bóng đá, bơi lội, bắn súng, cử tạ,…

Seagame được thành lập với mục đích cao nhất chính là tăng cường sự đoàn kết của các quốc gia trong khu vực. Đồng thời, nó cũng là sân chơi để các vận động viên được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Giải đấu thể thao Đông Nam Á được tổ chức chính thức lần đầu vào năm 1959, nước chủ nhà là Thái Lan. Tại kỳ đầu tiên này chỉ có 6 nước tham gia ở 12 nội dung thi đấu. Qua thời gian nó ngày càng lớn mạnh, thu hút được đông đảo các nước tham gia.

Hiện tại, nó đã quy tụ được tất cả 11 nước thuộc khu vực Đông Nam Á và được tổ chức thường lệ 2 năm một lần. Mỗi nước sẽ được trao quyền đăng cai theo quy luật vòng tròn. Nước chủ nhà của Seagame 2021 chính là Việt Nam.

Thời gian tranh tài

Tính cả thời gian khai mạc và bế mạc, đại hội thể thao Đông Nam Á chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn, chỉ vỏn vẹn 12 ngày. Nhằm giúp các quốc gia cũng như vận động viên tiết kiệm được chi phí, dồn sức lực tốt nhất cho các bài thi cũng như tăng thêm phần kịch tính, hấp dẫn cho giải đấu.

Các thông tin về đại hội thể thao Đông Nam Á
Các thông tin về đại hội thể thao Đông Nam Á

Hy vọng thông qua nội dung trong bài viết, bạn đã giải đáp được điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ. Đồng thời biết thêm một số quy định khác về giải Đại hội thể thao Đông Nam Á này.