Đánh nguội là gì? Hình phạt cho hành vi đánh nguội

Những điều bạn cần biết về đánh nguội

Đánh nguội là gì? Đây là một trong thuật ngữ nổi bật, và khá quen thuộc trong lĩnh vực bóng đá. Tuy nhiên, đối với những người không am hiểu nhiều về bóng đá thì không thể hiểu đánh nguội là gì? Vì thế sau đây những chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin thú vị và hữu ích qua bài viết dưới đây.

Đánh nguội là gì? Hình phạt cho hành vi đánh nguội
Đánh nguội là gì? Hình phạt cho hành vi đánh nguội

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là gì? Câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ những người hâm mộ bóng đá. Bởi trong bộ môn này, có rất nhiều thuật ngữ độc đáo và đa dạng khác nhau. Một trong những số đó chính là thuật ngữ đánh nguội. 

Đánh nguội thường được nhắc đến trong những trận đấu bóng đá có phần dữ dội. Theo định nghĩa, đánh nguội tường được dùng để chỉ một tình huống trong khi thi đấu. Đó là khi cầu thủ lén đánh cầu thủ đội bạn dù không có tình huống tranh chấp bóng ở ngay thời điểm đó.

Đây là một trong những lỗi vi phạm vô cùng nghiêm trọng trên sân cỏ. Không chỉ các chuyên gia, người hâm mộ cũng đánh giá đây là một hành động không thể chấp nhận được trong thể thao. Những cầu thủ thực hiện hành vi này thường bị lên án cực kỳ mạnh mẽ.

Những điều bạn cần biết về đánh nguội

Như vậy, sau bài viết trên bạn cũng đã biết đánh nguội là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan tới hành vi đánh nguội trong bóng đá này nhé.

Những điều bạn cần biết về đánh nguội
Những điều bạn cần biết về đánh nguội

Mục đích của hành vi đánh nguội là gì?

Thông thường, những cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội thường muốn giành được chiến thắng khi thi đấu nhưng lại theo lối chơi không công bằng. Ngoài ra, một số người thực hiện hành vi này là để kéo dài thời gian trận đấu vì những mục đích riêng của họ.

Trong bóng đá có thường xuyên xảy ra hành vi đánh nguội không?

Đây là một trong những lỗi vi phạm bị bắt gặp thường xuyên trong khi thi đấu. Vì nó được các cầu thủ thực hiện nhằm tăng thêm cơ hội chiến thắng cho đội bóng của mình.

Đánh nguội bao gồm những hành động nào?

Khi thực hiện đánh nguội, các cầu thủ sẽ thường không bàn trước với đồng đồi của mình. Dưới đây là những hành vi cho thấy cầu thủ đang thực hiện hành vi này.

  • Cố tình làm cho các cầu thủ đối phương bị thương và khiến họ không thể tiếp tục thi đấu được.
  • Đánh nguội bằng cách gây ra các chấn thương ở những bộ phận quan trọng. Từ đó, khiến cho việc thi đấu của đối phương cũng trở nên khó khăn hơn.

Hình phạt đối với hành vi đánh nguội như thế nào?

Hành vi đánh nguội không phải lúc nào cũng bị phát hiện. Dưới đây là một số hình phạt cho hành vi đánh nguội trong từng tình huống chi tiết, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

  • Đánh nguội trong thi đấu và bị trọng tài phát hiện

Có rất nhiều trường hợp các cầu thủ bóng đá bị phát hiện đang đánh nguội cầu thủ đối phương trong trận đấu. Khi đó, những cầu thủ này sẽ có mức phạt tương ứng với hành vi của mình.

Thông thường, những cầu thủ đó sẽ căn cứ vào những tình huống thực tế cũng như tổn thương đã gây ra để quyết định mức phạt cụ thể. Đánh nguội vốn được xem là một hành vi chủ quan. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng bị tác động bởi những yếu tố chủ quan. Do vậy, trọng tài cần phải biết tính toán cẩn thận nhằm đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Hình phạt đối với hành vi đánh nguội như thế nào?
Hình phạt đối với hành vi đánh nguội như thế nào?
  • Hình phạt cao nhất đối với cầu thủ đánh nguội là gì?

Cho đến thời điểm hiện tại, mức phạt cao nhất đối với các cầu thủ bị phát hiện hành vi đánh nguội là dùng thẻ đỏ. Ngay lập tức, cầu thủ này sẽ bị truất quyền thi đấu và bị đuổi ra khỏi sân.

Sau khi nhận thẻ đỏ cầu thủ sẽ bị đưa vào danh sách xem xét và đánh giá tình huống. Cùng với đó, họ cũng sẽ tiến hành đánh giá xem cầu thủ có thể hiện thái độ hối lỗi hay không. Từ đó, đưa ra mức án treo giò bao nhiêu trận hoặc tương tự đối với cầu thủ vi phạm lỗi trên sân.

  • Đánh nguội và không bị phát hiện

Bên cạnh hành vi đánh nguội bị phát hiện thì cũng có không ít trường hợp đánh nguội mà không bị trọng tài phát hiện trong quá trình trận đấu đang diễn ra. Vì vậy, họ sẽ không phải chịu những án phạt thông thường. Điều này chỉ khiến cho cầu thủ bị đánh nguội phải chịu nhiều bất công. Đồng thời, điều này cũng có thể gây nhiều bất hòa trong cả quá trình thi đấu của trận đấu đó.

Đợi chút xíu…

các bạn cần nên đọc thêm bài viết này: Hooligan là gì?

Những cầu thủ nổi tiếng bị phát hiện đánh nguội trên sân cỏ nhiều nhất

Rất nhiều cầu thủ đã từng đánh nguội với cầu thủ đội bạn. Trong danh sách này, chúng ta sẽ thường xuyên thấy những cái tên nổi bật như sau:

  • CR7 – Cristiano Ronaldo
  • Luis Suarez
  • Neymar
  • Pepe

Họ cũng là những người bị lên án rất nhiều khi thực hiện hành vi đánh nguội. Bất kể ai kể cả người hâm mộ cũng muốn dành cho họ những án phạt thích hợp với hành vi của mình.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về hành vi đánh nguội. Bạn đã hiểu đánh nguội là gì chưa? và hiểu được những thông tin liên quan về hành vi này hay chưa? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến với chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *