Fan Barca Gọi Là Gì? Cules Là Gì? Biệt Danh Của CĐV Barca

Khi nói đến những người hâm mộ bóng đá câu lạc bộ Barcelona, nhiều người thường gọi nhau là cule. Vậy Cules là gì, fan barca gọi là gì, tại sao lại có tên gọi như vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Cules là gì ?

Cules là biệt danh của những fan hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Culé tiếng Catalan có nghĩa là những cái mông. Ý nghĩa đó xuất phát từ thời câu lạc bộ còn sử dụng sân Les Corts làm sân nhà.

Trên thế giới mỗi đội bóng – câu lạc bộ đều có tên riêng và hội cổ động viên (fanclub) riêng. Có nhiều hội CĐV đông và nổi tiếng đến mức họ được mệnh danh với những cái tên rất riêng.

Ví dụ như Madridista (Real Madrid), Mancunian (Manchester united). Và đặc biệt nhất là Cules – những cổ động viên của CLB Barcelona.

cules là gì
cules là gì
Nguồn gốc của biệt danh Culé

Cái tên Cules bắt nguồn từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và nó đều có nghĩa là “cái mông”. Tuy nhiên, không ai biết chính xác thời gian khi nào. Mà mọi người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới quen với cách gọi fan barca là Cules.

Có thông tin cho rằng “Cules “xuất hiện từ năm 1909 khi đội bóng Barcelona vẫn còn đang thi đấu trên sân vận động đường công nghiệp. Mỗi trận đấu có Barcelona đá thì số lượng cổ động viên tham gia có thể lên đến 3 nghìn người. Vì thế không tránh khỏi tình trạng bị quá tải người xem và không có đủ chỗ ngồi.

Rất nhiều người phải chen chúc nhau chỉ để tranh giành chỗ đứng. Và có rất nhiều người đã tận dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Khi ấy những người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên thì chỉ thấy vây kín các bức tường đều là mông của khán giả. Rồi đến một ngày, có người nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Từ đó, Cules trở thành cái tên quen thuộc được sử dụng mỗi khi nhắc đến các cổ động viên của Barcelona. Thay vì thấy xấu hổ với nghĩa gốc của cái tên đó. Mà trái ngược lại đó là cái tên được xướng lên với sự tự hào. Tự hào là một trong những hội cổ động viên lớn nhất thế giới. Tự hào về đội bóng mình yêu thích từ sân bóng chỉ đủ 1500 chỗ ngồi người hâm mộ phải ngồi lên cả tường.

fan barca gọi là gì
fan barca gọi là gì

>>>>> Xem thêm Hala Madrid là gì – Bài hát truyền thống của Real

Fan Barca gọi là gì

Fan Barca hay còn gọi là những người hâm mộ, những cổ động viên nhiệt tình yêu mến câu lạc bộ Barcelona.

Mỗi khi nhắc đến từ này, những người thường xuyên theo dõi bóng đá sẽ tự ngầm hiểu đang nói về đội bóng Barcelona và các cổ động viên. Hễ khi nhắc đến Cules là hình ảnh của đội hội cổ đông viên. Hình ảnh của đội bóng Barcelona với lá cờ xứ catalan đặc trưng lại hiện lên.

Hiện tại số lượng thành viên và fan hâm mộ Barca được thống kê là đông nhất và lớn nhất thế giới. Cule – Biệt danh của fan barca là niềm tự hào. Và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fan với clb barcelona.

Forca Barca là gì ?
Forca Barca là gì ?

Forca Barca là gì? Theo tiếng Catalan, Forca Barca có nghĩa là sức mạnh của Barca. Forca có nghĩa là Sức mạnh và mọi người ủng hộ Barca đều ca ngợi nó để hỗ trợ họ. Visca el Barca cũng là một câu thần chú mà người hâm mộ sử dụng.

Blaugrana là gì? Blaugrana là biệt danh để chỉ về màu áo xanh và đỏ của CLB Barcelona.

Kết luận: Cules là gì, Fan barca gọi là gì, đến đây chắc chắn các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của biệt danh này rồi phải không nào. Nếu bạn là người yêu thích bóng đá, hâm mộ Barcelona hay thường xuyên cập nhật những tin tức về đội bóng và ủng hộ tinh thần cho các cầu thủ nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Tags: culé tiếng catalan nghĩa là gì, biệt danh của fan barca, ý nghĩa của từ forca barca, biệt danh của fan barca, blaugrana là gì,cúp joan gamper là gì, ý nghĩa của từ forca barca, remontada là gì, manita là gì, forca barca là gì, cules là gì, fan barca gọi là gì, forca barca là gì….

>>>> Xem thêm Madridista là gì -Tên gọi của fan hâm một Real Madrid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *