10+ cầu thủ người Nga xuất sắc nhất thế giới

10+ cầu thủ người Nga xuất sắc nhất thế giới

Cầu thủ người Nga xuất sắc nhất thế giới | Người Nga giỏi thể thao và tại Thế vận hội Olympic, họ luôn là một trong những quốc gia giành huy chương hàng đầu.

10+ cầu thủ người Nga xuất sắc nhất thế giới

Có thể bóng đá không phải là lựa chọn hàng đầu của người Nga nhưng họ yêu nó và đã đạt được một số danh hiệu ở các giải đấu quan trọng.

Trong lịch sử bóng đá Nga, chúng ta có thể thấy rất nhiều cầu thủ tài năng ở mọi vị trí trên sân, từ thủ môn đến tiền đạo.

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, bạn có thể sử dụng danh sách các cầu thủ bóng đá Nga nổi tiếng từng có này để khám phá một số cầu thủ bóng đá mà bạn có thể thực sự thích khi đọc về họ.

1- Lev Yashin

Lev Yashin
Lev Yashin

Cầu thủ người Nga xuất sắc nhất thế giới Lev Ivanovich Yashin (22 tháng 10 năm 1929-20 tháng 3 năm 1990), biệt danh là ” Nhện đen ” hoặc ” Báo đen ”, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Liên Xô, được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng đá Nga xuất sắc nhất mọi thời đại.

2- Rinat Dasaye

Rinat Dasaye
Rinat Dasaye

Cầu thủ người Nga xuất sắc nhất thế giới Rinat Fayzrakhman Dasayev (sinh ngày 13 tháng 6 năm 1957) là một huấn luyện viên bóng đá người Nga gốc Liên Xô và là một cựu thủ môn. cầu thủ bóng đá Nga nổi tiếng từ trước đến nay và được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong suốt những năm 1980, anh ấy được coi là thủ môn Nga xuất sắc thứ hai sau Lev Yashin.

3- Roman Pavlyuchenko

Roman Pavlyuchenko
Roman Pavlyuchenko

Cầu thủ người Nga xuất sắc nhất thế giới Roman Anatolyevich Pavlyuchenko (sinh ngày 15 tháng 12 năm 1981) là một cầu thủ bóng đá người Nga hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ FC Znamya Noginsk. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá Nga nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay.

4- Valeri Karpin

Valeri Karpin
Valeri Karpin

Cầu thủ người Nga xuất sắc nhất thế giới Valeri Georgievich Karpin (sinh ngày 2 tháng 2 năm 1969), là một huấn luyện viên bóng đá người Nga của FC Rostov và là một cựu tiền vệ, chủ yếu là tiền vệ phải.

Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá Nga hàng đầu trong lịch sử, và là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của Nga từ trước đến nay.

5- Aleksandr Kerzhakov

Aleksandr Kerzhakov
Aleksandr Kerzhakov

Aleksandr Anatolyevich Kerzhakov (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1982) là một nhà quản lý bóng đá người Nga và là một cựu tiền đạo quốc tế người Nga. Anh ấy là quản lý của Tom Tomsk.

Kerzhakov được biết đến là một trong những cầu thủ bóng đá Nga xuất sắc nhất mọi thời đại và anh ấy là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá Nga, với số bàn thắng ghi được trong các trận thi đấu là 233.

6- Eduard Streltsov

Eduard Streltsov
Eduard Streltsov

Eduard Anatolyevich Streltsov (21 tháng 7 năm 1937 – 22 tháng 7 năm 1990) là một cầu thủ bóng đá người Liên Xô chơi ở vị trí tiền đạo cho Torpedo Moscow và đội tuyển quốc gia Liên Xô trong những năm 1950 và 1960. Anh ấy là một trong những cầu thủ Nga xuất sắc nhất mọi thời đại.

7- Albert Shesternyov

Albert Shesternyov
Albert Shesternyov

Albert Alekseyevich Shesternyov (20 tháng 6 năm 1941 – 5 tháng 11 năm 1994) là một cầu thủ bóng đá cho CSKA Moscow và Liên Xô. Anh ấy thường được coi là một trong những cầu thủ bóng đá Nga xuất sắc nhất từng có trong lịch sử bóng đá Liên Xô.

8- Andrey Arshavin

Andrey Arshavin
Andrey Arshavin

Andrey Sergeevich Arshavin (sinh ngày 29 tháng 5 năm 1981) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Nga, chủ yếu chơi ở vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ tấn công. Anh ấy được coi là một trong những cầu thủ bóng đá Nga xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay.

9- Valentin Ivanov

Valentin Ivanov
Valentin Ivanov

Valentin Kozmich Ivanov (19 tháng 11 năm 1934 – 8 tháng 11 năm 2011) là một cầu thủ bóng đá người Nga gốc Liên Xô chơi ở vị trí tiền vệ cánh hoặc tiền đạo. Ông là đồng ghi bàn dẫn đầu tại World Cup 1962 và đồng ghi bàn nhiều nhất tại Cúp các quốc gia châu Âu năm 1960.

Anh ấy chắc chắn là một trong những cầu thủ Nga nổi tiếng nhất mọi thời đại.

10- Yuri Zhirkov

Yuri Zhirkov
Yuri Zhirkov

Yuri Valentinovich Zhirkov (sinh ngày 20 tháng 8 năm 1983) là một cầu thủ bóng đá người Nga đang chơi cho Zenit Saint Petersburg. Anh ấy là một trong những người nhất cầu thủ bóng đá Nga nổi tiếng mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]