5+ cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Euro

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Euro | Euro là một trong những giải đấu quốc tế nóng bỏng nhất thế giới. Trong những năm qua, chúng ta đã có một số cầu thủ huyền thoại chơi bóng tại Euro. Họ đã mang đến cho chúng tôi những khoảnh khắc vui vẻ khi trái bóng nép vào mặt sau của lưới.

Ý đã giành chức vô địch Euro lần thứ hai khi đánh bại Anh trên chấm luân lưu tại Euro 2021.

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng trong lịch sử bóng đá Euro
Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng trong lịch sử bóng đá Euro

Với giải đấu đã kết thúc và thành công, chúng ta có cơ hội nhìn lại một số cầu thủ ghi bàn tuyệt vời tại các kỳ Euro.

Hãy cùng điểm qua 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Euro

5. Thierry Henry – 6 bàn

Thierry Henry – 6 bàn
Thierry Henry – 6 bàn

Thierry Henry là người đầu tiên trong ba người Pháp góp mặt trong danh sách này. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, Henry là một cầu thủ ghi bàn xuất sắc, và cũng có thể khiến các hậu vệ phải ngán ngẩm với khả năng rê dắt và tốc độ đáng kinh ngạc của mình.

Henry đã chơi ở ba Euro và giúp Pháp giành danh hiệu thứ hai vào năm 2000. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Pháp tại Euro 2000 với ba bàn thắng, và đóng vai trò quan trọng cho Les Blues năm đó.

Henry cũng đã ghi bàn tại Euro 2004 và Euro 2008, nhưng Pháp đã không thể sánh với chiến tích của họ vào năm 2000 khi họ giành được danh hiệu.

Với tổng cộng sáu bàn thắng sau 11 lần tham dự Euro, Henry đứng thứ năm trong danh sách này.

4. Alan Shearer – 7 bàn

Alan Shearer – 7 bàn
Alan Shearer – 7 bàn

Alan Shearer ghi được 7 bàn thắng trong chín lần ra sân tại các kỳ Euro.

Tuyển thủ Anh là một trong những cầu thủ ghi bàn tự nhiên nhất trong thế hệ của anh ấy, và anh ấy đã tái tạo phong độ câu lạc bộ đáng kinh ngạc của mình cho đội tuyển quốc gia của mình.

Shearer là một phần của đội tuyển Anh tại Euro 1992, nhưng anh ấy chỉ ra sân một lần trong ba trận và hòa không bàn thắng khi Tam sư thất bại ở vòng bảng.

Huyền thoại của Newcastle United đã chơi khá nhiều không thể ngăn cản trên sân nhà tại Euro 1996. Anh ấy đã ghi được 5 bàn thắng sau nhiều trận đấu và nhận giải thưởng Chiếc giày vàng. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ khi Anh thua Đức trên chấm luân lưu ở trận bán kết.

Shearer sau đó là đội trưởng đội tuyển Anh tại Euro 2000, và ghi hai bàn. Thật không may, anh ấy đã không có cơ hội để ghi thêm bàn thắng khi tuyển Anh một lần nữa bị loại ở vòng bảng.

3. Antoine Griezmann – 7 bàn

Antoine Griezmann – 7 bàn
Antoine Griezmann – 7 bàn

Griezmann đã góp mặt trong hai chức vô địch châu Âu, và bảy bàn thắng sau 11 trận giúp anh ấy chiếm vị trí thứ ba trong danh sách này.

Sáu bàn thắng của cầu thủ người Pháp tại Euro 2016 đã giúp anh giành được giải thưởng chiếc giày vàng năm đó. Nhưng cuối cùng vẫn chưa đủ khi Pháp kết thúc với vị trí á quân trước Bồ Đào Nha.

Griezmann còn kém xa phong độ tốt nhất của anh ấy tại Euro 2020, và chỉ ghi được một bàn thắng duy nhất dù đã chơi bốn trận cho Les Blues .

Cầu thủ người Pháp là một cầu thủ bóng đá tài năng, và có lẽ đã có thể thấy mình cao hơn trong danh sách này nếu Pháp không vô địch Euro 2020.

2. Michel Platini – 9 bàn

Michel Platini – 9 bàn
Michel Platini – 9 bàn

Michel Platini là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Euro trước khi kỷ lục của anh bị phá tại Euro 2021.

Cầu thủ người Pháp có lẽ là cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy và đã giành được ba giải thưởng Quả bóng vàng nhờ khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc và thành tích ghi bàn từ hàng tiền vệ tấn công.

Platini là cầu thủ duy nhất trong danh sách này đã chơi ở một Euro duy nhất, vì cả chín bàn thắng của anh đều đến tại Euro 1984.

Tiền vệ tấn công đã giúp Pháp giành chức vô địch châu Âu đầu tiên của họ vào năm 1984, và chiến tích ghi 9 bàn thắng trong một giải đấu của anh ấy chưa ai sánh kịp kể từ đó.

1. Cristiano Ronaldo – 14 bàn

Cristiano Ronaldo – 14 bàn
Cristiano Ronaldo – 14 bàn

Không có cầu thủ nào góp mặt tại các kỳ Euro nhiều hơn ngôi sao Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo, và anh ấy chắc chắn đã góp mặt bằng cách ghi 14 bàn sau 25 trận.

Sau trận thua đau lòng trước Hy Lạp chưa từng có tại Euro 2004, Ronaldo đã truyền cảm hứng cho Bồ Đào Nha đến chức vô địch châu Âu đầu tiên của họ hơn một thập kỷ sau đó vào năm 2016 để hoàn thành công việc.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng đã giành được chiếc giày vàng vào đầu mùa hè này với 5 bàn thắng của anh ấy tại Euro 2020, và cùng với đó, anh ấy đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại các Euro.

Ronaldo đã ghi bàn trong mọi giải đấu mà anh ấy đã thi đấu, và Euro 2020 là mùa giải thành công nhất về sản lượng của anh ấy. Bây giờ 36 tuổi, khó có khả năng chúng ta sẽ thấy Cristiano Ronaldo chứng kiến ​​điều kỳ diệu của anh ấy tại Euro một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]