Top 10 cầu thủ bóng đá có nhiều danh hiệu cá nhân nhất

Cầu thủ bóng đá có nhiều danh hiệu cá nhân nhất | Bóng đá là môn thể thao đồng đội, nơi thành công chỉ được đảm bảo nếu đội đạt được mục tiêu nhưng không thể phủ nhận phẩm chất cá nhân của một số cầu thủ, siêu sao của bóng đá, những cầu thủ trong những thời điểm khó khăn nhất đã tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu.

Top 10 cầu thủ bóng đá có nhiều danh hiệu cá nhân nhất
Top 10 cầu thủ bóng đá có nhiều danh hiệu cá nhân nhất

Top 10 cầu thủ bóng đá có nhiều danh hiệu cá nhân nhất

Sau đây là tổng hợp danh sách các cầu thủ bóng đá đã giành được những giải thưởng cao quý nhất, bao gồm Quả bóng vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA và Chiếc giày vàng:

10- Gerd Muller (Đức) – 3 giải thưởng

Sự nghiệp của Gerd Muller bắt đầu ở quê nhà năm 1861 Nördlingen, nơi anh ghi 51 bàn sau 31 trận chỉ ở tuổi 18.

Sau đó anh chuyển đến Bayern Munich và chính nơi đó anh đã tạo nên tên tuổi cho mình. Anh ấy ở lại Bayern trong 15 năm và ghi 398 bàn thắng không thể tin được trong 453 trận đấu.

Muller trở thành một trong những cầu thủ bóng đá có nhiều danh hiệu cá nhân nhất ở thời kỳ đỉnh cao quyền lực từ năm 1969 đến năm 1972, nơi ông hai lần giành được Chiếc giày vàng châu Âu vào các năm 1969-70 và 1971-72 và Quả bóng vàng danh giá năm 1970.

Anh ấy cũng đã vô địch Euro và World Cup với Tây Đức.

9- Ronaldinho (Brazil) – 3 giải thưởng

Ronaldinho (Brazil) – 3 giải thưởng
Ronaldinho (Brazil) – 3 giải thưởng

Ronaldinho giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA vào năm 2004 và cả năm sau đó (2005). Anh ấy cũng đã giành được Quả bóng vàng duy nhất của mình vào năm 2005.

8- Eusebio (Bồ Đào Nha) – 3 giải thưởng

Không thể nói về di sản của bóng đá mà không nhắc đến Eusebio. Anh ấy là người đã đưa tên tuổi của Bồ Đào Nha lên bản đồ và phá vỡ nhiều kỷ lục khi làm được điều đó.

Vào những năm 1960, Eusebio đã lần đầu tiên giúp Benfica lọt vào các trận chung kết Cúp C1 châu Âu (giải đấu nay được đổi tên thành Champions League) 4 lần và vô địch một lần và sau đó ông giúp Bồ Đào Nha về thứ 3 tại World Cup 1966, thành tích tốt nhất của họ từ trước đến nay.

2 Chiếc giày vàng châu Âu vào các năm 1967-68 và 1972-73, cùng với 1 Quả bóng vàng năm 1965 khiến anh trở thành một của các cầu thủ sở hữu hầu hết các danh hiệu cá nhân danh giá.

7- Michel Platini (Pháp) – 3 giải thưởng

Mặc dù là một tiền vệ tấn công, nhưng Platini cũng rất giỏi trong việc ghi bàn, giúp anh giành được 3 Chiếc giày vàng Serie A liên tiếp từ năm 1983 đến 1985 và những năm đó đã chứng tỏ là những năm chơi bóng tốt nhất của anh khi anh đạt được chiến tích ấn tượng khi giành được Quả bóng vàng. Ba năm liên tiếp 1983, 1984 và 1985.

6- Johan Cruyff (Hà Lan) – 3 giải thưởng

Mặc dù được biết đến với khả năng sáng tạo trên sân cỏ, nhưng anh ấy đã ghi được tổng cộng 416 bàn thắng cho câu lạc bộ và quốc gia

Ông đã giành được 9 danh hiệu Erepisie và 3 Cúp châu Âu liên tiếp từ năm 1970 đến năm 1973, một kỳ tích mà ít cầu thủ nào làm được, và đáng kinh ngạc là ông đã giành được Quả bóng vàng ba lần vào các năm 1971, 1973 và 1974.

Tất cả những điều này đã khiến ông trở thành cầu thủ bóng đá người Hà Lan với hầu hết các danh hiệu cá nhân.

5- Zinedine Zidane (Pháp) – 4 giải thưởng

Với sự thanh lịch, khả năng kiểm soát và thiên tài chơi bóng cũng như những thành tích của anh ấy cho cả cá nhân và một phần của đội bóng, Zinedine Zidane thường được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay.

Zidane đã giành được Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 1998. Cúp vô địch Euro năm 2000 mang về cho anh một danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA.

Ở tuổi 31 vào năm 2003, Zidane lại giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và củng cố vị trí của mình trong số những cầu thủ bóng đá với hầu hết các danh hiệu cá nhân.

4- Marco van Basten (Hà Lan) – 5 giải thưởng

Marco van Bastan được biết đến với những bàn thắng khó tin và khả năng không chiến thường dẫn đến những pha vô lê hoặc xe đạp chổng ngược đẹp mắt.

Anh ấy đã giành được Chiếc giày vàng châu Âu năm 1985-86 khi ở Ajax và anh ấy đã giành được ba chức vô địch cùng họ.

van Basten đã giành được Quả bóng vàng ba lần vào các năm 1988, 1989 và 1992. Anh cũng giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA vào năm 1992.

3- Ronaldo (Brazil) – 6 giải thưởng

Ronaldo (Brazil) – 6 giải thưởng
Ronaldo (Brazil) – 6 giải thưởng

Ronaldo trở thành cầu thủ bóng đá trẻ nhất từng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 1996 ở tuổi 20.

Ronaldo Nazario đã giành được 6 giải thưởng cá nhân danh giá bao gồm 2 Quả bóng vàng (1997,2002), 3 Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA (1996,1997,2002) và Chiếc giày vàng châu Âu trong các năm 1996-97.

ANh ấy là người đầu tiên trong số các cầu thủ bóng đá có hầu hết các danh hiệu cá nhân. Thực tế là chỉ Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vượt qua kỷ lục giải thưởng cá nhân của anh.

2- Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) – 13 giải thưởng

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) – 13 giải thưởng
Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) – 13 giải thưởng

Cristiano Ronaldo chắc chắn là vận động viên xuất sắc nhất từng chơi bóng. Anh ấy có sức mạnh và có một khao khát sâu sắc, cháy bỏng để giành chiến thắng mọi thứ và điều đó hiếm khi được nhìn thấy ở bất kỳ vận động viên nào khác.

Cristiano Ronaldo đã giành được 5 Quả bóng vàng, 4 Chiếc giày vàng châu Âu, 2 Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA, 1 Giải Puskas và 1 Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA.

Anh ấy là cầu thủ châu Âu giành nhiều giải thưởng cá nhân nhất từ ​​trước đến nay.

1- Lionel Messi (Argentina) – 14 giải thưởng

Lionel Messi (Argentina) – 14 giải thưởng
Lionel Messi (Argentina) – 14 giải thưởng

Không ai từng thấy một cầu thủ như Lionel Messi cho đến khi anh ấy xuất hiện. Không ai mơ ước có được nhiều tài năng như vậy trên sân cỏ.

Trái ngược hoàn toàn với kình địch Ronaldo, mọi thứ dường như dễ dàng với Messi hơn là làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai để đạt được nó. Mặc dù Messi cũng làm việc chăm chỉ gần như Ronaldo, nhưng không thể phủ nhận rằng xét về tài năng thuần túy thì không ai có thể sánh bằng Messi.

Messi là cầu thủ duy nhất đã 7 lần giành được danh hiệu Quả bóng vàng cũng như 6 lần giành được Chiếc giày vàng châu Âu, một danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và và một danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA.

Thật khó tin sẽ có ai đó phá vỡ kỷ lục danh hiệu hiện tại của Messi và Ronaldo trong thế kỷ 21 và ngay cả khi ai đó làm được điều đó, thì Messi và Ronaldo sẽ luôn là người giành được nhiều giải thưởng cá nhân nhất trong bóng đá và tên tuổi của họ sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lịch sử bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *