[Chia sẻ] Cách Sút Bóng Mạnh Bằng Má Trong Chính Xác

Dưới đây là hướng dẫn cách sút bóng mạnh nhất, bạn hãy tham khảo:

Để sút bóng mạnh và chính xác, các bạn cần luyện tập kết hợp thành thạo các động tác của chân trụ, chân sút, tay và tư thế..

Cách Sút Bóng Mạnh Bằng Má Trong Chính Xác Nhất

Động tác chân trụ

  • Chân trụ thường là chân không thuận. Khi thực hiện cú sút, bạn cần lấy đà từ 3-5 bước. Đặt bóng tại vị trí cần sút;
  • Hướng đứng với bóng, chếch khoảng 120-140 độ. Sau đó chạy đà và dậm trụ. Lưu ý đặt chân trụ song song và cách bóng khoảng 20-25cm. Bàn chân trụ hướng về đâu thì bóng sẽ hướng về đấy.
  • Chân trụ cần phải vững và đặt chính xác.
[Chia sẻ] Cách Sút Bóng Mạnh Bằng Má Trong Chính Xác
[Chia sẻ] Cách Sút Bóng Mạnh Bằng Má Trong Chính Xác
>>>>Xem thêm Lớp Học bóng đá tại Hà Nội – Nơi chuyên đào tạo bóng đá cho trẻ em uy tín và chuyên nghiệp nhất

Động tác của chân sút

  • Chân sút lúc chuẩn bị sút phải đưa thật cao, vung mạnh chân về phía sau, co chân cao 1 góc 90 độ
  • Điểm tiếp xúc bóng là phần lòng bàn chân – má trong. Tùy thuộc vào điểm tiếp xúc trên bóng với chân của bạn mà bóng đi theo hướng nào và mạnh hay nhẹ, sệt, bổng, xoáy hoặc thẳng.
  • Nếu bạn muốn sút bóng mạnh và sệt: vị trí tiếp xúc bóng sẽ ở giữa 2/3 quả bóng và hướng chân sút sẽ chúi xuống dưới mặt sân
  • Nếu muốn sút bóng mạnh và bổng: vị trí tiếp xúc bóng sẽ ở phía dưới 1/3 quả bóng, gần với mặt sân
  • Lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới có độ chuẩn xác cao.

Tư thế người và hướng tay

Để thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong mạnh và chính xác hơn thì tư thế tay và người của bạn rất quan trọng. Tay góp 1 phần vào cú sút có lực mạnh hơn, giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi sút, tay phía chân trụ vung cao ngang vai hướng về phía trước và tay còn lại thả tự do đưa ra sau cùng chân sút. Lưu ý là tay không được cong như sân sút mà cần duỗi thẳng tay.

Tư thế sút bóng quyết định đến cú sút có thành công trúng đích hay không. Điều này các bạn cần tập kỹ thuật sút bóng mạnh nhiều lần.

Tư thế cơ bản: Thân người hơi nghiêng về phía trước, tạo thành 1 hình vòng cung.

 

Video tham khảo cách sút bóng mạnh và chính xác nhất

Các bạn hãy tham khảo kỹ thuật sút bóng cơ bản với cách sút bóng mạnh bằng má trong của các cầu thủ nổi tiếng như: David beckham, Ronaldo, Messi,… đây là những người thực hiện các cú sút rất căng, tư thế sút vô cùng chuẩn xác…Hãy xem thêm các video để thực hành rõ hơn.

Tập luyện theo các bước cơ bản như trên, chắc chắn khả năng sút bóng của bạn sẽ cải thiện rất nhiều. Đặc biệt, đối với những người mới chơi bóng đá, học và làm theo ngay từ đầu giúp bạn định hướng được cách sút chính xác hơn.

>>>> Xem thêm: Kỹ thuật rê bóng qua người vô đối sân cỏ mini

Tags: cách sút bóng mạnh và bổng, cách sút bóng mạnh sân mini, tập chân để sút bóng mạnh, cách sút bóng mạnh trong futsal, cách sút bóng có lực, cách sút bóng bổng, cách sút bóng mạnh và sệt, cách sút bóng căng, kỹ thuật sút bóng mạnh, cách sút bóng mạnh và chính xác, cách sút bóng mạnh và chuẩn, kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *