Chia Sẻ Cách Quấn Băng Cổ Chân Đá Bóng Năm 2022

Cách quấn băng cổ chân với băng thun

Khi thi hoạt động thể thao, các bạn nên chuẩn bị băng thun và quấn băng vào các vị trí khớp chân. Đặc biệt nhất là cổ chân – vị trí dễ chấn thương nhất trên cơ thể. Hầu như tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp họ đều sử dụng băng thun để bảo vệ cổ chân. Dưới đây là các bước quấn băng đúng cách nhất, các bạn hãy tham khảo.

Cách Quấn Băng Cổ Chân Đá Bóng
Cách Quấn Băng Cổ Chân Đá Bóng
Cách quấn băng cổ chân

Các bước quấn băng thun cổ chân

Bước 1: Quấn quanh bàn chân

Đầu tiên chúng ta dùng băng thun quấn quanh khu bàn chân. Quấn vừa phải sao cho cảm giác chân thoải mái, không chặt quá cũng không lỏng quá

buoc 1 cach quan bang co chan
Bước 2: Quấn chéo băng lên trên về phía gót chân
Tiếp tục quấn băng chéo lên phía gót chân, giữ chặt băng cuốn ở bàn chân rồi quấn theo hình mũi tên như trong hình dưới.

Bước 3: Tạo điểm neo cho băng cuốn

Quấn thêm 2 vòng quanh cổ chân ở phía trên 

Bước 4: Quấn băng theo đường chéo xuống dưới bàn chân

Sau khi tạo điểm neo ở trên mắt cá chân xong thì ta lại quấn băng theo đường chéo xuống dưới bàn chân.

Bước 5: Quấn băng thun xung quanh lòng bàn chân trước, sau đó bắt chéo lên như số 8.

buoc 5 cách quấn băng cổ chân

Bước 6: Tiếp tục quấn, khi nào băng thun đến phần cổ chân thì dùng kéo cắt băng cuốn ra. Nếu như bạn làm đúng thì gót chân sẽ vẫn lộ ra, còn phần mắt cá chân, bàn chân và cổ chân đã được băng kín.

buoc 6 cach quan bang co chan

Cách quấn băng cổ chân
Cách quấn băng cổ chân

>>>>> Xem thêm Ăn gì trước khi đá bóng để có thể lực tốt nhất

Cách băng cổ chân với băng keo

Băng keo là một trong những đồ bảo hộ thể thao bạn cần chuẩn bị trước. Quấn băng keo nhằm hạn chế và giảm tình trạng bị chấn thương. Nếu chẳng may có bị va chạm trên sân hay cảm thấy chớm đau ở các vùng cơ, khớp. Bạn nên tiến hành quấn băng keo cổ chân ngay đế ngăn chặn sự phát triển của chấn thương. Để quấn băng keo đúng cách, các bạn làm theo sau

Hướng dẫn cách quấn băng keo cổ chân

Kỹ thuật quấn băng cổ chân với băng kéo thường cuốn ngang. Có thể nói đây là kỹ thuật quấn băng keo bảo vệ cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất. Đối với các vùng trên dưới khớp khá đơn giản để bảo vệ cơ, cầu kỳ hơn một chút có thể băng theo các kỹ thuật được hướng dẫn cụ thể trong video dưới đây.

 

Các bạn quấn băng keo nên tập trung vào phần bị đau để điều chỉnh lực quấn chặt hay lỏng và làm sao cho chân cảm thấy thoải mái. Nếu quấn băng chặt quá sẽ khó chịu và có thể đau nhiều hơn, quấn lỏng quá sẽ không có tác dụng.

Tác dụng quấn băng cổ chân

Chấn thương cổ chân là điều khó tránh khỏi, đối với những người chơi bóng việc bảo vệ cổ chân là rất quan trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chấn thương cổ chân có thể là va chạm các cầu thủ với nhau, lỗi kỹ thuật khi sút bóng, do bề mặt sân cứng lồi lõm hoặc do khi chạy có vấn đề nào đó.

Chấn thương mắt cá rất phổ biến trong bóng đá, vì thế hầu hết cầu thủ chuyên nghiệp đều dùng băng cuốn để đảm bảo sự ổn định và bảo vệ mắt cá chân”. Do đó, trước khi mang tất và giày ra sân.

Hãy giảm thiểu nguy cơ chấn thương này bằng cách gia cố sự vững chắc cho vùng mắt cá bằng băng cuộn chuyên dụng. Nhờ được bảo vệ bởi băng cuốn, tỷ lệ chấn thương mắt cá chân hay cổ chân giảm 2/3.

Ngoài ra, việc quấn băng cổ chân còn có tác dụng trấn an tâm lý cầu thủ, cho chân hoạt động tốt hơn và ổn định hơn.  Các chuyên gia bóng đá luôn khuyến cáo chúng ta rằng hãy phòng bệnh hơn thay vì chữa bệnh.

Trên đây là cách quấn băng cổ chân khi đá bóng, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những đồ bảo hộ thể thao trước khi hoạt động. Hãy đọc thêm những thông tin, tin tức tại website trungtamdaybongda.vn để biết thêm nhiều kiến thức về bóng đá hơn nhé!

>>>> Xem thêm Cách sơ cứu khi bị Lật sơ mi cổ chân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]