Danh Sách Các Giải Bóng Đá Lớn Trên Thế Giới Năm 2022

Các giải bóng đá lớn trên thế giới

World Cup – Giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới

World Cup giải bóng đá lớn nhất hành tinh hiện nay. Đây chính là giải vô địch bóng đá thế giới do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tổ chức với thời gian 4 năm 1 lần. Dành cho những đội bóng là đội tuyển quốc gia đã là thành viên của FIFA.

Các giải bóng đá lớn trên thế giới World Cup 2018
Các giải bóng đá lớn trên thế giới World Cup 2018

Giải đấu quy tụ các quốc gia hàng đầu thế giới. Hầu hết, tất cả các giải đấu khác trên các châu lục đều có mục đích giành vé tham dự vòng chung kết World Cup và giành được ngôi vương thế giới.

World Cup – Giải bóng đá lớn nhất thế giới trước đây có tổng cộng 32 đội bóng tham dự vòng chung kết. Theo thông tin chính thức giải đấu này sẽ được mở rộng và tăng lên 48 đội tham dự vào năm 2026. Trong lịch sử, Brasil là đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất với 5 lần lên ngôi vương.

Euro – Giải vô địch bóng đá châu Âu

Là giải bóng đá do liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức. Giải đấu dành cho các đội tuyển quốc gia Châu Âu, được tổ chức 4 năm 1 lần. Là một trong những giải đấu bóng đá lớn trên thế giới. Euro được hàng vạn người hâm mộ quan tâm.

Euro là gì
Euro là gì
Asian Cup – Cúp bóng đá châu Á

Asian Cup là một trong các giải bóng đá nổi tiếng thế giới, là giải bóng đá lớn nhất tại Châu Á. Giải bóng do Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức với định kỳ 4 năm 1 lần. Việt Nam chúng ta đã góp mặt tại giải đấu, tuy nhiên chưa thể vô địch tại đây !

asian cup
asian cup

Copa America – Giải đấu số 1 Nam Mỹ

Đây là giải bóng đá Vô địch các đội tuyển quốc gia tại Nam Mỹ. Giải đấu do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức. Là một trong những giải bóng đá lớn và lâu đời nhất trên thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 1916.

Copa America
Copa America

Các giải bóng đá Châu Âu

UEFA Champions League (Cup C1) – Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu

UEFA Champions League hay còn gọi là Cup C1:  Đây là giải đấu bóng đá vô địch các câu lạc bộ ở Châu Âu. Được tổ chức liên tục mỗi năm một lần do liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Là một trong Các giải bóng đá lớn trên thế giới được nhiều người theo dõi.

Có thể nói rằng đây là một đấu trường lớn nhất dành cho các câu lạc bộ mạnh nhất của Châu Âu tranh tài. Giải đấu đươc tổ chức theo nhiều vòng, thể thức thi đấu gồm có vòng đấu loại cũng như vòng đấu quyết định giữa các đội bị hòa. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 5 hàng năm, đội nào giành chiến thắng sẽ được giành tấm vé đi tiếp tham dự giải Siêu cúp bóng đá châu Âu (UEFA Super Cup) và Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ (FIFA Club World Cup).

Cúp C1 là gì
Cúp C1 là gì

Trong lịch sử từ trước đến nay của giải đấu, câu lạc bộ Real Madrid là thành công nhất với thành tích ấn tượng nhất khi đã 12 lần soán ngôi vương và có 5 Cúp vô địch ở 5 mùa giải đầu tiên. Tây Ban Nha là quốc gia vô địch nhiều lần nhất giải này tiếp sau là Ý, Anh.

Cup C2 – UEFA Europa League

UEFA Europa League – Cup C2 là 5 giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. Được Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức hàng năm. Dành cho các câu lạc bộ châu Âu đoạt thứ hạng cao trong các giải vô địch quốc gia nhưng không giành quyền tham dự UEFA Champions League.

Cup C2 – UEFA Europa League
Cup C2 – UEFA Europa League

Premier League –  Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp của Anh. Đây là 1 trong những giải bóng đá lớn trên thế giới được rất nhiều người quan tâm.

Ngoại hạng Anh được tổ chức liên tục, mỗi năm một lần. Với sự tham gia góp mặt của 47 câu lạc bộ. Mùa giải đầu tiên năm được tổ chức vào năm 1992 thế nhưng tính đến nay mới chỉ có 6 câu lạc bộ giành được ngôi vị vô địch đó là: Chelsea, Manchester United, Arsenal, Blackburn Rovers, Manchester City và Leicester City.

Premier League –  Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh
Premier League –  Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh

Ở đấu trường châu Âu thì Ngoại hạng Anh có vẻ yếu thế hơn nhưng những trận đối đầu nảy lửa và quyết liệt vẫn luôn diễn ra ở những giải quốc nội giữa Chelsea, MU, Arsenal, Man City, Liverpool… cũng nhận được sự quan tâm nhiều của fan hâm mộ lớn trên khắp hành tinh. Đây là giải đấu xếp thứ 3 trong hệ số UEFA dành cho những giải đấu dựa vào thành tích của các câu lạc bộ ở các giải đấu châu Âu trong 5 mùa giải liên tiếp.

La Liga – Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha

Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha – La Liga là một trong những giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Là hạng đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất dành cho nam thuộc hệ thống các giải bóng đá ở Tây Ban Nha. La Liga bao gồm 20 đội bóng, với 3 đội có vị trí thấp nhất vào cuối mùa giải xuống hạng đến Segunda División và được thay thế bởi 3 đội bóng đứng đầu ở hạng đấu đó.

La Liga – Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha
La Liga – Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha

>>>>> Xem thêm giải bóng đá La liga có bao nhiêu vòng đấu

Serie A – Giải bóng đá vô địch Ý (Italia)

Serie A là một giải đấu chuyên nghiệp cao nhất cấp câu lạc bộ trong hệ thống các giải đấu bóng đá Ý. Hiện tại đã hoạt động trong hơn tám mươi năm kể từ khi mùa 1929-1930.

Serie A được xếp vào hàng một trong những giải đấu bóng đá tốt nhất trên thế giới và thường được mô tả như một giải đấu vô địch quốc gia mang tính chiến thuật nhất. Giải được xếp hạng thứ ba trong số các giải đấu châu Âu theo hệ số elo của UEFA, xếp sau La Liga và Premier League.

Serie A – Giải bóng đá vô địch Ý (Italia)
Serie A – Giải bóng đá vô địch Ý (Italia)

Bundesliga – Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức

Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức là hạng thi đấu cao nhất của bóng đá Đức. Giải được tổ chức từ 1903 cho đến nay ngoại trừ thời gian xảy ra các cuộc chiến tranh thế giới (thứ nhất và thứ hai). Tên gọi “Fußball-Bundesliga” chính thức được sử dụng từ mùa bóng 1963 – nay

Bundesliga – Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức
Bundesliga – Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức

Ligue 1 – Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Pháp

Giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (tiếng Pháp: Ligue 1) là hạng thi đấu cao nhất của bóng đá Pháp. Giải được tổ chức từ 1932 cho đến nay ngoại trừ các năm từ 1939 đến 1945 (vì Thế chiến thứ hai). Trong thời gian đó, giải được tổ chức riêng rẽ ở các vùng khác nhau.

Các giải bóng đá Châu Á

AFC – Giải bóng đá vô địch câu lạc bộ châu Á

Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ châu Á còn được biết đến với tên gọi Asian Champions League. Đây cũng là một trong Các giải bóng đá lớn trên thế giới. Do Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức cho các clb bóng đá vô địch quốc gia hoặc đoạt cúp quốc gia của các nền bóng đá phát triển thuộc AFC. Giải đấu gồm 32 câu lạc bộ tham gia thi đấu, phân tài cao thấp ở vòng đấu bảng, đội vô địch của giải đấu sẽ đủ điều kiện để đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá trực thuộc AFC tham gia thi đấu giải FIFA Club World Cup.

AFC Champions League – các giải bóng đá lớn nhất thế giới
AFC Champions League – các giải bóng đá lớn nhất thế giới

Các đội tham dự sẽ đến từ 18 quốc gia thành viên AFC đã từng vượt qua vòng sơ loại AFC Champions League. Đội tuyển Việt Nam nằm trong bảng thi đấu mùa giải khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á

Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á là giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Giải đấu được tổ chức 2 năm một lần dành cho độ tuổi từ 23 tuổi trở xuống. Giải đấu lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2013.

Giải vô địch bóng đá U-19 châu Á

Giải vô địch bóng đá U-19 châu Á là giải bóng đá do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức hai năm một lần cho các đội tuyển U-19 của các quốc gia Châu Á. Ngoài ra giải này còn đóng vai trò vòng loại khu vực châu Á cho Giải vô địch bóng đá U-20 thế giới.

Trên đây là các giải bóng đá lớn trên thế giới. Hy vọng bạn đã nắm rõ được thông tin các giải đấu. Hãy cập nhật thêm các tin tức khác về bóng đá tại Website trungtamdaybongda.vn. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang lại nhiều kiến thức bóng đá thú vị cho các bạn, hẹn gặp các bạn ở bài tiếp theo!

Tags: Những giải bóng đá lớn nhất hành tinh, các giải bóng đá lớn trên thế giới, các giải bóng đá trên thế giới, các giải bóng đá châu âu, các giải đấu bóng đá trên thế giới, các giải bóng đá thế giới, các giải bóng đá anh, tên các đội bóng trên thế giới, giải bóng đá vô địch thế giới, các đội bóng nổi tiếng trên thế giới, tìm hiểu về các giải bóng đá trên thế giới.

>>>>> Xem thêm Các đội bóng vô địch Sea Games tại Đông Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]