Các Đội Bóng Vô Địch Sea Game Từ Xưa Đến Nay

Các đội bóng vô địch Sea Game | SeaGame là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Tính đến nay đã trải qua 30 mùa Sea Games. Tuy nhiên chỉ có 5 đội bóng đoạt huy chương vàng ở giải đấu này. Vậy các đội bóng vô địch Seagame là những đội nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay danh sách các nước vô địch bóng đá Seagame từ trước tới nay ngay dưới đây. Mời các bạn tham khảo:

>>>>Hãy đăng ký ngay Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội để con được huấn luyện và học đá bóng tại môi trường thể thao tốt nhất hiện nay

Các đội bóng vô địch Sea Game từ trước tới nay

Giải bóng đá Sea Game là giải đấu dành cho 11 nước là thành viên ĐNÁ, được tổ chức 2 năm 1 lần. Trong đó các đội bóng là đại diện U22 đội tuyển mỗi nước. Đối với bóng đá Nam, trải qua 30 mùa giải thì các đội bóng vô địch Seagame chỉ có 5 đội đó là:

  • Đội tuyển Thái Lan
  • Đội tuyển Malaysia
  • Đội tuyển Myanmar
  • Đội tuyển indonesia
  • Đội tuyển Việt Nam

Đối với bóng đá nữ trải qua 11 mùa giải từ năm 1985- 2019 Chỉ có 2 đội bóng vô địch Seagame đó là Việt Nam và Thái Lan.

các đội bóng vô địch seagame
các đội bóng vô địch seagame

>>>> Xem thêm La liga có bao nhiêu vòng đấu

Đội bóng vô địch seagame nhiều nhất

Đối với bóng đá nam, trong số 5 nước đã từng vô địch Seagame thì Thái Lan là nước vô địch và giành được nhiều HCV nhiều nhất hiện nay.

Đội tuyển Thái Lan

Thái Lan vô địch Seagame bao nhiêu lần? Hiện tại, Thái Lan là đội bóng vô địch seagame nhiều nhất với 16 lần. Họ là đội bóng được cho rằng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á trước đây. Ngoài 16 lần vô địch nhận Huy Chương Vàng ra thì Thái Lan còn có 4 lần huy chương bạc và 5 lần huy chương đồng. Đây là thành tích cao nhất trong khu vực, đến nay vẫn chưa có đối thủ nào vượt qua.

 Thái Lan – Đội bóng vô địch seagame nhiều nhất

Thái Lan – Đội bóng vô địch seagame nhiều nhất

Đội tuyển Malaysia

Tiếp theo đó là Malaysia: Là đội bóng vô địch nhiều thứ 2 Đông Nam Á với 6 lần nhận Huy Chương Vàng. Bên cạnh đó, đội tuyển Malaysia còn có 6 lần giành được huy chương bạc và 7 lần sở hữu huy chương đồng.

Đội tuyển Myanmar

Với 5 lần vô địch Seagame nhận huy chương vàng. Đội tuyển bóng đá Myanmar là đội xếp thứ 3 trong số các nước vô địch bóng đá seagame. Ngoài ra, Myanmar còn đạt 4 lần giành huy chương bạc, 4 lần huy chương đồng.

Đội tuyển Indonesia

Với thành tích 2 lần chạm tay vào chiếc huy chương vàng. Indonesia là một trong các đội bóng vô địch seagame được nhiều người hâm mộ bóng đá trong khu vực biết đến. Ngoài 2 lần đạt huy chương vàng họ còn sở hữu 4 lần với huy chương bạc và 4 lần huy chương đồng.

Đội tuyển Việt Nam

Việt Nam là một trong các đội bóng vô địch Seagame để lại nhiều dấu ấn nhất cho người hâm mộ. Tính đến hiện tại, Việt Nam mới chỉ vô địch 1 lần mùa giải Seagame 30 năm 2019 diễn ra tại Philipines. Huấn luyện viên Park Hang Seo là người đã dẫn dắt đội tuyển và cùng các cầu thủ mang về niềm vui chiến thắng cho hơn 90 triệu dân người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

việt nam vô địch seagames 30
việt nam vô địch seagames 30

Đôi với bóng đá nữ tại Seagame: Chỉ có 2 đội bóng vô địch đến thời điểm hiện tại. Trong đó, Việt Nam là đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất với 6 lần giành Huy Chương Vàng. Ngoài ra đội bóng nữ Việt Nam còn nhận được 2 Huy Chương Bạc và 1 huy chương đồng.

Còn lại là đội bóng nữ của Thái Lan với 5 lần vô địch xếp vị trí thứ 2. Họ được đánh giá là đội bóng nữ mạnh ngang bằng với Việt Nam. Ngoài số lần vô địch thì họ còn nhận được 4 lần Huy Chương Bạc và 2 lần Huy Chương Đồng.

Các đội bóng vô địch SeaGame, các nước vô địch bóng đá Seagame là những đội bóng khẳng định được nhiều sức mạnh nhất. Nhưng đối với đội tuyển Việt Nam, vẫn luôn có chút nào đó không may mắn trong những trận đấu chung kết. Năm 2019 Sea Games lần thứ 30 tổ chức tại Philippin, Việt Nam với quyết tâm cố gắng đã giành được chức vô địch và mang lại vinh quang cho nước nhà. Chúng ta hãy cùng ủng hộ cho đội tuyển và cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu.

>>>> Xem thêm Các giải bóng đá lớn trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *