Lionel Messi là ai? Biệt Danh Của Messi là gì?

Biệt danh của Messi | Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là 2 siêu sao bóng đá hiện nay. Trong khi Ronaldo được mọi người được gọi là “CR7” thì biệt danh của Messi là gì? Nếu bạn chưa biết về anh chàng người Argentina này thì không nên bỏ qua các thông tin quan trọng được  đưa ra dưới đây do nghiên cứu nhé .

Lionel Messi là ai?

Biệt danh của Messi  | Lionel Messi là cái tên được nhiều người nhắc đến trong nền bóng đá thế giới những năm gần đây. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn không biết Messi là ai.

Lionel Messi là một siêu sao bóng đá người Argentina và hiện tại chỉ chơi cho cho CLB Barcelona và tuyển quốc gia Argentina. Giới chuyên môn đánh giá Messi là cầu thủ đáng xem nhất trong nền bóng đá hiện nay.

Biệt Danh Của Messi là gì | Lionel Messi là ai?
Biệt Danh Của Messi là gì | Lionel Messi là ai?

Trước khi đi tìm hiểu về biệt danh Messi, chúng ta hãy nhìn lại tiểu sử của siêu sao này một chút nhé.

Lionel Messi sinh ngày 24/6/1987 tại Rosario miền trung của Argentina. Bố của Messi là một công nhân nhà máy sinh năm 1958, mẹ là Celia Maria Cuccittini cũng chỉ là một người lao động bình thường. Messi có 1 người em trai và 2 người anh trai.

Messi bắt đầu chơi bóng từ năm 5 tuổi cho Grandoli – một đội bóng tại địa phương do chính bố của cầu thủ này dẫn dắt. Năm 1995, chuyển sang đội bóng quê anh sinh ra, năm 11 tuổi bị chuẩn đoán là mắc hội chứng hormone tăng trưởng.

Barcelona đã có 1 bản hợp đồng với Messi
Barcelona đã có 1 bản hợp đồng với Messi

Mặc dù Messi được CLB River Plate quan tâm nhưng họ lại không đủ kinh phí để chữa bệnh cho cầu thủ này. Sau đó giám đốc thể thao của CLB Barcelona đã chú ý đến tài năng của anh và anh đã có 1 buổi thử việc.

Barcelona đã có 1 bản hợp đồng với Messi, anh được chi trả tiền chữa bệnh, đảm bảo công việc cho gia đình khi chuyển sang Tây Ban Nha. Mức lương của Messi không được nhắc đến trong bản hợp đồng này và chúng được ký trên 1 tờ giấy ăn.

Năm 13 tuổi, Messi rời quê hương sang Tây Ban Nha và gia nhập CLB Barcelona và có trận đấu đầu tiên vào năm 17 tuổi hồi tháng 10/2004. Năm 22 tuổi, mùa giải đầu tiên Messi được thi đấu trong đội hình chính của Barcelona và có được cú hat trick của mình. Và từ đó trở đi, Messi trở nên nổi tiếng, có được nhiều thành công trong sự nghiệp.

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết liên quan: biệt danh của các đội bóng

Biệt danh của Messi là gì?

Hầu hết các cầu thủ bóng đá đều có biệt danh riêng và nó đi theo suốt sự nghiệp thi đấu. Lionel Messi cũng vậy, anh chàng cũng được người hâm mộ và giới chuyên một đặt cho một biệt danh.

Biệt danh của Messi đó là El Pulga. La Pulga dịch ra tiếng việt có nghĩa là “Bọ chét”. Đây là 1 loài ký sinh trùng có kích thước rất nhỏ bé nhưng tốc độ di chuyển và sức khỏe thì lại phi thường.

Như mọi người đã biết, vì mắc bệnh hormone tăng trưởng nên Messi khá nhỏ bé so với hầu hết các cầu thủ bóng đá thế giới. Không có chiều cao lý tưởng nhưng anh chàng lại có được sự nhanh nhẹn và thông minh. Nó được ví như con “Bọ chét” vậy.

Biệt danh của Messi là gì?
Biệt danh của Messi là gì?

Những biệt danh của Messi được người hâm mộ thường gọi là El Pulga, La Pulga, Bọ chét, La Pulga Atomica ( Bọ chét nguyên tử). Trong đó biệt danh Bọ chét là dịch theo tiếng Việt và được một số người Việt gọi. Biệt danh, El Pulga hay La Pulga đi theo Messi từ khi bắt đầu sự nghiệp đá bóng cho đến thời điểm hiện tại.

Thi đấu dưới màu áo của CLB Barcelona hay đội tuyển quốc gia Argentina, Messi thường có những pha bóng lắt léo vượt qua 3 đến 4 cầu thủ to con của đối thủ với 1 tốc độ và sự khéo léo vô cùng của mình. Chính cách di chuyển này đã đưa đến các biệt danh của Messi.

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết liên quan: tiền vệ cánh phải

Thành tích của Messi

Từ khi bắt đầu sự nghiệp đá bóng đến nay, Messi chưa có được danh hiệu lớn nào cùng với đội tuyển Argentina. Tuy nhiên, ở cấp CLB, Messi rất xứng đáng với 2 chữ “huyền thoại”.

Trên tất cả các mặt trận, số bàn thắng của Messi ghi được là 661 bàn tính đến ngày 16/3/2021. Anh đã tham gia 767 trận đấu và đã giành được tất cả 6 quả bóng vàng trong sự nghiệp thi đấu của mình tính đến thời điểm hiện tại.

Messi sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ trong lịch sử bóng đá thế giới
Messi sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ trong lịch sử bóng đá thế giới
Các quả bóng vàng Messi nhận được vào các năm: 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết liên quan: Đại hội thể thao Đông Nam Á 

Với những người hâm mộ Messi hoặc bóng đá thế giới đều biết đến biệt danh của Messi. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn chưa biết đến biệt danh nay. Và bài viết này đã cung cấp cho các bạn một vài thông tin hữu ích về siêu sao Messi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *