Nên Ăn Gì Trước Khi Đá Bóng | Sau Khi Đá Bóng Nên Uống Nước Gì

Ăn gì trước khi đá bóng là câu hỏi mà nhiều anh em quan tâm nhất. Để có một thể trạng sức khỏe, thể lực sung mãn chạy suốt 90 phút thi đấu. Thì chúng ta cần được nạp năng lượng một cách tốt nhất. Trước khi ra sân, không được ăn quá no hoặc để bụng đói, như vậy ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng thi đấu không tốt.

Ăn gì trước khi đá bóng

Bóng đá là môn thể thao tiêu tốn rất nhiều sức lực, đặc biệt nhất là lúc chạy tiêu hao khá nhiều. Lượng calo cần được cung cấp từ 50-60% bởi carbohydrate, protein là 10 – 15% và chất béo là 25 – 30%. Trong thi đấu và luyên tập thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Yếu tố quan trọng nhất là cần bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Bản chất của sự vận động là tiêu hao năng lượng và để đáp ứng được việc sử dụng năng lượng thì cần phải cung cấp cho cơ thể những thực phẩm bổ sung tốt nhất…

Những người đá bóng cần ăn các loại có thời gian tiêu hóa nhanh và phải sinh ra nhiều năng lượng để đảm bảo phát huy hết tiềm năng, không bị hết năng lượng trong thời gian trận đấu diễn ra.

Ăn gì trước khi đá bóng
Ăn gì trước khi đá bóng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng về bóng đá. Trước khi đá bóng chúng ta nên ăn những thực phẩm có chứa protein hoặc Carbohydrate tinh bột như: các loại hạt, ngô, khoai lang, chuối, khoai môn, yến mạch…Đây là những thực phẩm giàu năng lượng nhất, cung cấp cho cơ thể một thể trạng tốt nhất.

>>>>> Xem ngay Trung tâm dạy bóng đá – Thể thao Tuổi trẻ – Nơi đào tạo bóng đá trẻ em tốt nhất Hà Nội

Nên ăn trước khi đá bóng bao lâu

Để thức ăn có thời gian chuyển hóa thành năng lượng, thì chúng ta nên ăn trước ít nhất 1-3 tiếng. Trước khi đá bóng, không nên ăn quá no và cũng không nên để bụng đói khi chơi thể thao. Không ăn các thực phẩm chứa nhiều nước như bún, phở…

Nếu các bạn không chuẩn bị được năng lượng trước khi tập, Hãy sử dụng sữa Mass, đầy là một dòng thực phẩm bổ sung đầy đủ các chất cần thiết của cơ thể như tinh bột, chất đạm đảm bảo một trận bóng đầy chất lượng.

Nên ăn trước khi đá bóng bao lâu
Nên ăn trước khi đá bóng bao lâu

Sau khi đá bóng nên uống gì

Sau khi đá bóng, nước uống đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung lượng muối đã mất. Các loại nước uống phù hợp và hay được sử dụng là những loại có hỗn hợp của nước lọc, sodium, carbohydrate. Các loại nước có chất điện giải và bù nước:

  • Sodium là muối và một lượng nhỏ chất này sẽ giúp tăng tốc độ chuyển hóa, duy trì cân bằng chất lỏng của cơ thể và thay thế lượng muối bị mất qua mồ hôi.
  • Carbohydrate đơn giản là đường, cần thiết cho các cơ bắp hoạt động

Nước có vai trò làm mát cho cơ thể đặc biệt với các vận động viên thể thao và các cầu thủ bóng đá. Nói dễ hiểu giống như một cỗ máy hệ thống làm mát hỏng thì sẽ không thể hoạt động được, tương tự hệ thống làm mát có nhiều loại nước cho cầu thủ cũng vậy những loại đồ uống chuyên biệt sẽ cho tác dụng vượt trội rõ rệt.

Ngoài ra trước khi đá bóng, các chuyên gia đã có lời khuyên: Tốt nhất chúng ta phải thực hiện bù nước trước khi mất là tốt nhất, chứ đến khi có biểu hiện khát thì cơ thể đã bị mất nước.

Đối với cầu thủ chuyên nghiệp, việc uống nước phải diễn ra từ hôm trước trận đấu với trung bình khoảng 3 lít/ngày và nồng độ đường khoảng 5%. Trước lúc khởi động cũng cần uống một chút nước lọc, Tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều nước quá nhanh để tránh làm máu bị loãng và đãn đến rã cơ đột ngột.

Sau khi đá bóng nên uống gì
Sau khi đá bóng nên uống gì

>>>>> Xem thêm Lật sơ mi cổ chân nên làm thế nào

Những lưu ý dùng thực phẩm cho đá bóng

Nhiều anh/em có hỏi có nên uống bò húc trước khi đá bóng không?

Với hoạt động thể thao nói chung và bóng đá nói riêng thì các loại nước ngọt và nước tăng lực là những thứ cần loại khỏi danh sách. Bởi vì nồng độ CO2 trong ga của các thức uống này làm cho bụng đầy và gây khó khăn trong vận động.

Lượng đường cao trong chúng sẽ khiến bạn nhanh khát, và mất nước trong cơ thể nhanh hơn. Chính vì thế chúng ta không nên uống bò húc khi đi đá bóng và cũng không nên uống những loại nước có ga.

Thay vào đó các bạn có thể sử dụng các acid amin thiết yếu bổ sung vào những nhóm cơ ngay trong lúc đá bóng. Nhóm này thường gọi là BCAA hoặc EAAs. Đây là các loại Amino rất cần thiết cho cơ thể khi tập luyện cường độ cao.

Nhất là cường độ chạy liên tục khiến cơ bắp mệt rã rời. thì bài toán dùng thức uống BCAA hoặc EAAs là quan rất cần thiết, chúng giúp cho nhóm cơ bền của cầu thủ được tiếp dinh dưỡng ngay lập lức, giảm cảm giác nhức mỏi, mệt trong trận.

Ăn gì trước khi đá bóng – Thực phẩm cho cầu thủ không chỉ có đồ ăn, nước uống mà còn có các loại hoa quả.

Vậy cầu thủ đá bóng nên ăn quả gì?

Hầu hết các loại hoa quả đều tốt cho người chơi thể thao, nhưng chuối được đánh giá là loại quả có nhiều năng lượng nhất. Cứ mỗi 100g chuối lại cung cấp 4g protein, 330 mg kali. Không chỉ đối với những người bình thường, mà đặc biệt đối với những môn thể thao tốn nhiều năng lượng thì chuối là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời.

Những loại thực phẩm không nên dùng trước khi đá bóng

  • Đồ uống có ga
  • Thực phẩm nhiều dầu mỡ
  • Thức ăn nhiều chất béo
  • Thực phẩm chế biến sẵn

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là chìa khóa quan trọng giúp các cầu thủ duy trì sự bền bỉ, dẻo dai và tốc độ trên sân cỏ. Các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thường có chế độ ăn uống rất bài bản và có nguyên tắc. Qua đây chúng ta có thể rút ra kết luận rằng, để có một thể lực sung mãn và đầy đủ năng lượng nhất cho mỗi trận đấu thì chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng

Trên đây là những lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng về bóng đá. Ăn gì trước khi đá bóng, các loại thực phẩm nên sử dụng trước và sau khi thi đấu. Hy vọng các bạn đã nắm rõ và nên lưu ý cần bổ sung năng lượng khi hoạt động thể thao

>>>> Xem thêm Cách quấn băng cổ chân khi đá bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *