1 Trận Bóng Đá Bao Nhiêu Phút – 1 Hiệp Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu

Bạn chưa rõ về thời gian 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu? Những quy định về thời gian trận đấu \? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những thông tin về luật thời gian bóng đá để bạn có thể hiểu rõ hơn.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu? Theo luật bóng đá quy định về thời gian thi đấu chính thức, được công bố cho từng loại sân 11 người – 7 người – 5 người. Cụ thể theo dưới đây:

Thời gian thi đấu bóng đá quốc tế 11 người

Một trận bóng đá bao nhiêu phút? Thông thường sẽ diễn ra với 90 phút thi đấu chính thức. Được chia làm 2 hiệp đấu, mỗi hiệp 45 phút. Giữa 2 hiệp là 15 phút nghỉ giải lao giữa giờ.

Trước khi bắt đầu trận đấu, các đội sẽ phải làm các thủ tục như: chào sân – bắt tay nhau; Chào cờ, bốc thăm lựa chọn sân thi đấu; sắp xếp đội hình trên sân. Tổng cộng cho thời gian trước khi bắt đầu trận đấu này sẽ từ 5-10 phút. Trọng tài chính sẽ là người bấm giờ thổi còi bắt đầu trận đấu.

>>>>>Tổng cộng một trận đấu bóng đá sẽ có các thời gian: 5-10 phút làm thủ tục ra sân + 90 phút thi đấu chính thức + 15 phút nghỉ giữa hiệp + thời gian bù giờ + 30 phút đá hiệp phụ (Tùy từng trường hợp) + thời gian đá Penalty (Tùy từng trường hợp)

1 trận bóng đá bao nhiêu phút
1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Thời gian thi đấu bóng đá sân 7 người

1 trận bóng đá kéo dài bao lâu cho sân 7 người: Trước khi bắt đầu trận đấu sân 7 người, 2 đội ra sân cũng phải làm các thủ tục như quy định trên.

Thời gian thi đấu chính thức dành cho sân 7 người quy định:

  • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.
  • Đối với lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút.
  • Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.

Thời gian thi đấu bóng đá sân 5 người

1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút – Thời gian thi đấu chính thức dành cho sân 5 người quy định:

  • Đối với lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút.
  • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.
  • Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.

Thời gian bù giờ

Thời gian đá bù giờ 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?. Sau thời gian chính thức sẽ là thời gian đá bù giờ. Thông thường đa số trận đấu bóng đá nào cũng có từ 1-10 phút.

Trọng tài chính sẽ là người ra quyết định thời gian bù giờ dài hay ngắn. Trong các tình huống dừng bóng, bóng ra ngoài sân, thay thế cầu thủ dự bị, chăm sóc cầu thủ chấn thương hay một số nguyên nhân khác thì trọng tài sẽ tính thêm phút bù giờ.

1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút
1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút

Thời gian đá hiệp phụ

thời gian nghỉ giữa hiệp bóng đá 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Trong các trường hợp giải thi đấu trực tiếp hoặc theo luật của giải đấu. Nếu một trận đấu với 90 phút chính thức mà 2 đội kết thúc với tỉ số hòa và bắt buộc phải xác định được đội giành chiến thắng. Thì sẽ có 2 hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút và không có nghỉ giữa giờ. Tổng cộng hiệp phụ là 30 phút

>>>> Xem chi tiết bài viết về Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút để biết rõ luật đá hiệp phụ!

Quy định về thời gian hội ý 

Trong mỗi hiệp thi đấu, mỗi đội sẽ có quyền được hội ý duy nhất 1 lần trong vòng 1 phút và cần phải tuân thủ các điều sau:

  • Đội bóng chỉ được hội ý khi đang khống chế bóng (được quyền đá biên, đá phạt).
  • Chỉ có Huấn luyện viên mới được quyền yêu cầu hội ý 1 phút qua thư ký bấm giờ trong bất cứ thời điểm nào của hiệp đấu. Nếu huấn luyện viên muốn góp ý cho đội bóng của mình thì chỉ được đứng ở đường biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.
  • Trong thời gian hội ý các cầu thủ đang đá chỉ được phép tập trung trong sân và người bên ngoài cũng không được vào sân.
  • 1 phút hội ý sẽ đổi thành 1 phút bù giờ cuối hiệp đấu.

Bóng đá là môn thể thao đầy kịch tính và hấp dẫn. Đặc biệt trong những giây phút cuối cùng của trận đấu, luôn làm cho người xem đầy hồi hộp.

Chắc chắn qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ quy định 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu? rồi phải không nào. Đam mê đá bóng là phải biết những quy định cơ bản của bóng đá. Hãy xem thêm nhiều thông tin kiến thức về bóng đá tại website trungtamdaybongda.vn

>>>> Xem thêm Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách để biết thêm luật quy định bàn thắng hiệp phụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]